Ubuntu Đạt Được Kết Thúc Của Cuộc Sống, Người Dùng Hiện Tại Phải Nâng Cấp Lên, Đó Là Foss

Ubuntu 17.10 sắp hết hạn, người dùng hiện tại phải nâng cấp lên 18.04

Cập nhật lần cuối vào ngày 21 tháng 7 năm 2018 bởi Abhishek Prakash 6 Comments

Tóm tắt: Ubuntu 17.10 đã kết thúc vào ngày 19 tháng 7 năm 2018. Điều này có nghĩa là các hệ thống chạy Ubuntu 17.10 sẽ không nhận được cập nhật bảo mật và bảo trì từ Canonical nữa để chúng dễ bị tổn thương.

  Ubuntu 17.10 kết thúc cuộc đời

Ubuntu 17.10 đã được phát hành vào ngày 19 tháng 10 năm 2017 và chín tháng sau đó, nó đã hết hạn. Đây không phải là một bất ngờ vì Ubuntu 17.10 là bản phát hành bình thường hoặc ngắn hạn và các bản phát hành này chỉ được hỗ trợ trong chín tháng.

Ubuntu 17.10 là một bản phát hành quan trọng trong nhiều giác quan. Nó được sử dụng như một nền tảng thử nghiệm cho sự chuyển đổi của Ubuntu từ Unity sang máy tính để bàn GNOME trước khi phát hành Ubuntu 18.04 LTS. Nó cũng đã thử sử dụng Wayland làm máy chủ hiển thị mặc định và tất cả chúng ta đều biết đó là một quyết định thảm khốc. Nhờ vào 17.10, Ubuntu 18.04 không có tính năng Wayland làm máy chủ hiển thị mặc định.

Điều gì kết thúc cuộc sống có nghĩa là, một lần nữa?

Hết hạn là thuật ngữ được sử dụng cho ngày mà sau đó bản phát hành của hệ điều hành sẽ không nhận được cập nhật. Bạn có thể biết rằng Ubuntu hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác cung cấp các nâng cấp bảo mật và bảo trì để giữ cho hệ thống của bạn an toàn khỏi các cuộc tấn công không gian mạng.

Khi bản phát hành hết hạn, hệ điều hành sẽ ngừng nhận các bản cập nhật quan trọng này. Nếu bạn tiếp tục sử dụng hệ thống sau khi kết thúc vòng đời của hệ điều hành, hệ thống của bạn sẽ dễ bị tấn công mạng và phần mềm độc hại.

Không chỉ vậy, trong Ubuntu, các ứng dụng bạn đã tải xuống bằng cách sử dụng APT từ Trung tâm phần mềm cũng sẽ không được cập nhật.

Добавить комментарий