Ubuntu Budgie Review: Sự Pha Trộn Hoàn Hảo Của Ubuntu Và Budgie Desktop, Đó Là Foss

Ubuntu Budgie 18.04 Đánh giá: Sự pha trộn hoàn hảo của Ubuntu và Budgie Desktop

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 5 năm 2018 bởi Aquil Roshan 21 Comments

Giới thiệu tóm tắt: Ubuntu Budgie có lẽ là hương vị Ubuntu tối nghĩa nhất. Trong bài đánh giá của Ubuntu Budgie 18.04, chúng ta hãy xem xét những điểm nổi bật chính và trải nghiệm người dùng của bản phát hành mới.

Solus Linux được yêu thích vì nhiều lý do. Môi trường máy tính để bàn hàng đầu của nó Budgie, theo ý kiến ​​của tôi, là lý do lớn nhất để yêu Solus. Mặc dù không có sự thiếu hụt môi trường máy tính để bàn trong miền Linux, sự xuất hiện và sự chấp nhận môi trường máy tính để bàn Budgie bởi một đối tượng rộng rãi, rõ ràng cho thấy rằng có một phạm vi lớn (hoặc thậm chí là nhu cầu?) Cho một hiện đại, trực quan và không môi trường máy tính để bàn xâm nhập.

Nhưng tất cả là không tốt trong đất Solus. Solus không giống như phần lớn các bản phân phối Linux không dựa trên bất kỳ bản phân phối phụ huynh nào khác. Solus được viết từ đầu và có hệ thống quản lý gói và kho phần mềm riêng. Tôi yêu Solus 3. Nhưng với tư cách là một người dùng Linux hăng hái, tôi cần các gói và hỗ trợ mới nhất từ ​​phần mềm mới hơn, mà hiện tại không tốt trên Solus. Kho lưu trữ phần mềm không rộng lớn như Ubuntu. Ngoài ra, chính người quản lý gói cần phải phát triển.

Vì vậy, đối với tôi, cách tốt nhất để trải nghiệm Budgie là đi với Ubuntu Budgie. Sự sang trọng của máy tính để bàn Budgie trên nền tảng cố định và thử nghiệm. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Ubuntu Budgie 18.04. Hãy đi vào nó ngay lập tức.

Đánh giá Ubuntu Budgie 18.04

Chúng tôi cũng đã thực hiện một video giới thiệu các tính năng Ubuntu 18.04 đang hoạt động. Tôi khuyên bạn nên xem video cũng như đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm video trên Linux.

1. Giao diện

Môi trường máy tính để bàn Budgie trong Ubuntu Budgie đi kèm với sự thay đổi của riêng nó. Budgie, ra khỏi hộp, được thiết lập hơi khác so với Solus. Solus 3 có bảng điều khiển chính nằm ở dưới cùng của màn hình. Nó cũng cung cấp Windows giống như các biểu tượng thanh dưới cùng.

Bàn làm việc của Ubuntu Budgie trông giống như một màn hình nền GNOME. Bảng điều khiển chính được đặt ở trên cùng. Đồng hồ ở giữa bảng điều khiển và thông báo ở trên cùng bên phải. Yup, nó trông giống như GNOME.

Thanh bên thông báo sẽ trượt từ phía bên phải của màn hình. Thanh bên là hết sức tuyệt đẹp. Mọi thứ bạn cần ở một nơi. Nó cũng chứa các applet, mà bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Nhanh chóng sử dụng. Và ở lại hoàn toàn theo cách của bạn khi bạn không cần nó. Khi bạn bắt đầu sử dụng, bạn sẽ không thể sống mà không có nó.

Bạn có một dock Plank tối thiểu ở phía bên trái của máy tính để bàn, và ai không yêu Plank?

Chủ đề mặc định là khá. Một bộ tuyệt đẹp của hình nền máy tính để bàn được bao gồm. Máy tính để bàn Budgie có hiệu ứng hoạt ảnh khá khiêm tốn. Các hình ảnh động không cố gắng thu hút sự chú ý của bạn nhưng lại rất duyên dáng.

Và như xa như khả năng sử dụng là có liên quan, Budgie là đơn giản. Bạn không cần dành nhiều thời gian để biết mọi thứ hoạt động như thế nào. Một cái nhìn vào máy tính để bàn và bạn sẽ có khá nhiều ý tưởng về mọi thứ.

2. Ra khỏi phần mềm hộp

Tất cả các yếu tố cần thiết được bao gồm trong tập tin ISO. Bộ phần mềm LibreOffice, trình phát nhạc Rhythmbox, GNOME MPV, một số lượng lớn các trò chơi thông thường được đưa ra khỏi hộp. Chromium là trình duyệt mặc định trong Ubuntu Budgie. Các yếu tố cần thiết chung như máy tính và lịch là tất cả hiện tại.

Phần mềm Ubuntu là cửa hàng phần mềm mặc định trên Ubuntu Budgie 18.04. Bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bạn cần có thể được cài đặt từ đó chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu bạn cần một thứ không tìm thấy trên Cửa hàng Phần mềm, bạn có thể cài đặt chúng bằng cách làm theo các hướng dẫn cài đặt tương tự như đối với Ubuntu.

3. Hiệu suất

Trên máy tính của tôi, Ubuntu Budgie 18.04 hiển thị tốt hơn chuẩn Ubuntu 18.04. Điều này, tất nhiên, có thể được ghi nhận vào thực tế là môi trường máy tính để bàn Budgie nhẹ hơn nhiều so với môi trường máy tính để bàn GNOME và kết quả là, nhanh hơn.

Trong số tất cả các hương vị có sẵn, đối với tôi ít nhất, phiên bản Budgie tấn công điểm ngọt giữa tốc độ và tính thẩm mỹ.

Kể từ khi Ubuntu Budgie vẫn là Ubuntu dưới mui xe, một sự ổn định không thể nghi ngờ có thể được mong đợi. Các kho lưu trữ đã kiểm tra kỹ lưỡng các gói cung cấp một mức độ ổn định cao ở trên khác.

Ubuntu Budgie 18.04 đã sẵn sàng để sử dụng làm trình điều khiển hàng ngày của bạn. Đó là đáng tin cậy.

4. Tùy chỉnh

Khả năng tùy biến là yêu cầu thiết yếu không cần thiết của mọi người đam mê Linux trên máy tính để bàn. Tôi hiểu rồi.

Ubuntu Budgie giúp tùy biến rất đơn giản. Ứng dụng có tên ‘Chủ đề Budgie’ cung cấp 8 thiết lập chủ đề khác nhau. Bạn có thể chọn một trong đó đi với thông số kỹ thuật của bạn hoặc bất cứ điều gì và chủ đề, gói biểu tượng được lấy và cài đặt tự động. Sự phức tạp của việc thêm PPA, cập nhật bộ nhớ cache, mọi thứ đều được hệ điều hành quản lý.

Các cài đặt trước là tất cả tìm kiếm tốt và máy tính để bàn trông giống như một tác phẩm nghệ thuật trên bất kỳ chủ đề.

Một cửa hàng applet cũng có mặt, cung cấp một loạt các applet để bạn tải xuống và sử dụng. Một lần nữa, cài đặt phức tạp.

Bảng điều khiển chính có thể được chuyển xuống dưới cùng nếu đó là điều của bạn. Các mục trong nó có thể được gỡ bỏ, thêm và cấu hình để được nơi bạn muốn họ được.

Ubuntu Budgie được chính thức hỗ trợ bởi Steam, mang đến hơn một nghìn trò chơi cho Linux. Những tựa game tuyệt vời như Team Fortress 2, Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2, Rocket League và nhiều game khác có thể được cài đặt thông qua Steam.

Một số lượng lớn các trò chơi miễn phí có sẵn trong kho lưu trữ Ubuntu. Có một số kẻ giết thời gian tốt, trải rộng trên tất cả các danh mục. 0 A.D, Xonotic, Alien-Arena để đặt tên cho một số.

Và bạn có thể chơi một số lượng lớn các trò chơi Windows trên Ubuntu Budgie với sự trợ giúp của PlayOnLinux và Wine. Bây giờ không phải tất cả các trò chơi đều hoạt động theo cách này, nhưng đó là điều bạn có thể thấy hữu ích. Đôi khi tôi chơi một số NFS Most Wanted và nó hoạt động hoàn hảo.

6. Cài đặt

Ubuntu Budgie 18.04 có quy trình cài đặt tương tự như của Ubuntu 18.04. Khởi động phiên trực tiếp, nhấp vào ‘Cài đặt Ubuntu Budgie 18.04’ và thực hiện theo. Nó khá đơn giản.

7. Nhận trợ giúp

Một sự hỗ trợ rất mạnh mẽ cho Ubuntu tồn tại trên internet. AskUbuntu là một trang web như vậy mà bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có sẽ được cộng đồng trả lời (nếu cùng một câu hỏi chưa được nêu ra và trả lời).

Nói chung, các giải pháp cho Ubuntu cũng sẽ được áp dụng cho ubuntu Budgie. Tôi cũng khuyên bạn nên đọc danh sách những việc cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04.

Gói lên

Budgie desktop plus Ubuntu là một sự kết hợp tuyệt vời. Nó giống như Mint, nhưng khác. Ubuntu Budgie cung cấp trải nghiệm máy tính vượt trội. Nó thật tuyệt đẹp và đáng tin cậy. Giống như tôi, nếu bạn cũng không phải là fan của phiên bản Ubuntu Gnome mới, tôi khuyên bạn nên thử phiên bản Budgie. Bạn sẽ rơi vào tình yêu với nó. Bạn có thể tải xuống Ubuntu Budgie tại đây.

Đừng chia sẻ suy nghĩ của bạn về Ubuntu Budgie 18.04 với chúng tôi. Sử dụng phần bình luận bên dưới. Và đừng quên chia sẻ bài viết này. Chúc mừng.

Добавить комментарий