Trang Web Ứng Dụng Snap Của Ubuntu Được Nhiều Cải Tiến Cần Thiết, Đó Là Foss

Trang web ứng dụng Snap của Ubuntu nhận được nhiều cải tiến cần thiết

Cập nhật lần cuối ngày 16 tháng 7 năm 2018 Bởi Abhishek Prakash 8 Comments

Giới thiệu tóm tắt: Ubuntu đã cập nhật trang web Snap Store của mình giúp trang web hữu ích hơn cho người dùng bằng cách thêm xác minh nhà phát triển, danh mục, tìm kiếm được cải thiện. 

Canonical, công ty mẹ của Ubuntu, đang đẩy mạnh việc áp dụng hệ thống bao bì toàn cầu của mình Snap. Và trong cùng một giá thầu, nó đã cải thiện giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng của cửa hàng ứng dụng Snap trực tuyến của mình.

Ứng dụng Snap là một loại ứng dụng được chứa trong container độc lập mới. Chúng chứa hầu hết các phụ thuộc bên trong nó và được giới hạn trong hệ điều hành và các ứng dụng khác thông qua các cơ chế bảo mật. Nói cách khác, Snaps là an toàn hơn bởi thiết kế nhưng chúng có kích thước lớn hơn và mất nhiều thời gian để tải hơn các ứng dụng Linux thông thường.

Để người dùng cuối như bạn và tôi, việc phát triển việc sử dụng Snap sẽ dẫn đến nhiều ứng dụng đến với Linux dưới dạng ứng dụng Snap (còn gọi là Snaps).

Trong khi Snaps có thể được tìm thấy trong Trung tâm phần mềm, có một cửa hàng web liệt kê tất cả các Snaps. Cửa hàng Snap này là một phần của trang web Snapcraft, nền tảng cho sự phát triển Snap.

Theo tôi, Snap Store phải là một trang web độc lập như Flathub, cửa hàng trực tuyến cho các gói phổ dụng của Fedora Flatpak.

Cải thiện giao diện người dùng của cửa hàng Snap và UX

Một vài tháng trước, tôi đã trò chuyện nhanh với Alan Pope, Snap Advocate tại Ubuntu. Tôi đã cung cấp một vài gợi ý để cải thiện cửa hàng Snap trực tuyến. Tôi vui mừng rằng một số đề xuất của tôi đã được đưa vào tài khoản trong bản sửa đổi này của cửa hàng Snap.

Hãy xem những gì đã được thay đổi trên Snap Store.

Ứng dụng đã xác minh

Trên thực tế, đó là nhiều nhà phát triển được xác minh hơn là các ứng dụng đã được xác minh. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số ứng dụng trên cửa hàng có dấu tick màu xanh lục trên tên nhà phát triển của họ. Dấu màu xanh lá cây này ngụ ý rằng ứng dụng đã được phát triển bởi công ty đằng sau phần mềm.

  Snaps đã xác minh

Vẫn còn bối rối? Hãy để tôi làm rõ. Một vài tuần trở lại bạn đã biết về một ứng dụng Notepad ++ Snap. Nhưng ứng dụng Snap này không được phát triển bởi nhà phát triển gốc phía sau Notepad ++. Nó được tạo ra bởi người khác không liên kết với Notepad ++.

Tạo ứng dụng Snap không phải là rất phức tạp và đây là lý do tại sao chúng tôi có rất nhiều ứng dụng ‘không chính thức’ trên cửa hàng. Thẻ đã xác minh phân biệt các ứng dụng được phát triển bởi chủ sở hữu phần mềm / thương hiệu từ đám đông. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một ứng dụng PyCharm Snap trên trang web, bạn có thể thấy rằng nó đã được phát triển bởi JetBrains, công ty đằng sau PyCharm.

Điều này có nghĩa là các ứng dụng không được xác minh không an toàn không? Không hẳn. Thẻ đã xác minh thêm một lớp tin cậy bổ sung vào các ứng dụng phổ biến. Đây là những gì chúng tôi đã gợi ý khi crypto-miner được phát hiện trong một trong các Snaps.

Tất cả các ứng dụng được liệt kê trên Snap Store cũng có mặt trong Trung tâm phần mềm. Sẽ hữu ích hơn nếu Ubuntu có thể thực hiện tính năng xác minh trong Trung tâm phần mềm.

chú thích: Bạn sẽ thấy rằng có hai tài khoản được xác minh có tên là Canonical và Snapcrafters. Khi cả hai dường như thuộc về bản thân Ubuntu, thì tại sao lại có hai tài khoản riêng biệt? Sự khác biệt giữa hai là tương tự với kho chính và vũ trụ.

Snaps thuộc sở hữu của Canonical được tạo bởi nhóm Ubuntu và mọi người được trả tiền để tạo và duy trì những Snaps đó (như kho lưu trữ chính). Trong khi Snapcrafters là một cộng đồng của những người duy trì một số snaps (như kho vũ trụ). Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đọc thêm về hệ thống kho lưu trữ trong Ubuntu tại đây.

Ứng dụng được chia thành Danh mục

Snap Store cuối cùng cũng có các ứng dụng được liệt kê trong các danh mục riêng biệt. Điều này giúp khi bạn chỉ muốn duyệt các ứng dụng dựa trên loại. Hiện tại, đây là các danh mục trên Cửa hàng Snap:

 • Đặc sắc
 • Nhà phát triển
 • Trò chơi
 • Mạng xã hội
 • Tài chính
 • Video
 • Âm nhạc
 • Năng suất
 • Tiện ích
 • Đồ họa
 • Máy chủ

Tôi tự hỏi liệu ‘xác minh’ có nên được thêm làm danh mục để liệt kê tất cả các Snaps đã được xác minh hay không.

Tìm kiếm thông minh hơn

Tùy chọn tìm kiếm cũng đã được cải thiện trên Snap Store. Trước đó, bạn chỉ có thể tìm kiếm các ứng dụng theo tên của chúng. Nhưng bây giờ, bạn có thể tìm kiếm theo loại hoặc cách sử dụng các ứng dụng.

Добавить комментарий