Top 5 Phần Mềm Cad Có Sẵn Cho Linux Vào Năm 2018, Đó Là Foss

Top 5 phần mềm CAD có sẵn cho Linux

Cập nhật lần cuối August 2, 2018 bởi Aquil Roshan 16 Comments

Thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) là một phần thiết yếu của nhiều luồng kỹ thuật. CAD được sử dụng chuyên nghiệp là kiến ​​trúc, thiết kế phụ tùng ô tô, nghiên cứu đưa đón không gian, hàng không, xây dựng cầu, thiết kế nội thất và thậm chí cả quần áo và đồ trang sức.

Một số phần mềm CAD chuyên nghiệp như SolidWorks và Autodesk AutoCAD không được hỗ trợ trên nền tảng Linux. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ xem xét phần mềm CAD hàng đầu có sẵn cho Linux. Hãy đi sâu vào ngay.

Phần mềm CAD tốt nhất hiện có cho Linux

Trước khi bạn thấy danh sách các phần mềm CAD cho Linux, bạn nên ghi nhớ một điều rằng không phải tất cả các ứng dụng được liệt kê ở đây đều là nguồn mở. Chúng tôi bao gồm một số phần mềm CAD không phải FOSS để giúp người dùng Linux trung bình.

Hướng dẫn cài đặt các bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu đã được cung cấp. Bạn có thể kiểm tra các trang web tương ứng để tìm hiểu quy trình cài đặt cho các bản phân phối khác.

Danh sách không phải là bất kỳ thứ tự cụ thể nào. Ứng dụng CAD ở vị trí số một không nên được xem là tốt hơn so với ứng dụng CAD ở số ba và cứ tiếp tục như vậy.

Đối với mô hình 3D, FreeCAD là một lựa chọn tuyệt vời, cả miễn phí (bia và lời nói) và nguồn mở. FreeCAD được xây dựng với kỹ thuật cơ khí và thiết kế sản phẩm như mục đích đích. FreeCAD có nhiều nền tảng và có sẵn trên Windows, Mac OS X + cùng với Linux.

Mặc dù FreeCAD đã được sự lựa chọn của nhiều người dùng Linux, cần lưu ý rằng FreeCAD vẫn còn trên phiên bản 0,17 và do đó, không thích hợp cho việc triển khai lớn. Nhưng sự phát triển đã tăng tốc gần đây.

FreeCAD không tập trung vào các bản vẽ 2D trực tiếp và hình ảnh động của các hình dạng hữu cơ nhưng nó rất tuyệt vời cho thiết kế liên quan đến kỹ thuật cơ khí. FreeCAD phiên bản 0,15 có sẵn trong kho Ubuntu. Bạn có thể cài đặt nó bằng cách chạy lệnh dưới đây.

Để có các bản dựng hàng ngày mới hơn (0,17 tại thời điểm này), hãy mở một thiết bị đầu cuối (ctrl + alt + t) và chạy các lệnh bên dưới từng cái một.

2. LibreCAD

LibreCAD là một giải pháp CAD 2D miễn phí, mã nguồn mở. Nói chung, CAD có xu hướng là một nhiệm vụ tốn nhiều tài nguyên và nếu bạn có phần cứng khá khiêm tốn, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng LibreCAD vì nó thực sự nhẹ về mặt sử dụng tài nguyên. LibreCAD là một ứng viên tuyệt vời cho các công trình hình học.

 
Là một công cụ 2D, LibreCAD là tốt nhưng nó không thể làm việc trên các mô hình 3D và render. Nó có thể không ổn định ở lần nhưng nó có một autosave đáng tin cậy mà sẽ không cho phép công việc của bạn đi lãng phí.

Bạn có thể cài đặt LibreCAD bằng cách chạy lệnh sau

3. OpenSCAD

OpenSCAD là phần mềm CAD 3D miễn phí. OpenSCAD rất nhẹ và linh hoạt. OpenSCAD không tương tác. Bạn cần phải «lập trình» mô hình và OpenSCAD diễn giải mã đó để hiển thị một mô hình trực quan. Nó là một trình biên dịch theo nghĩa nào đó. Bạn không thể vẽ mô hình. Bạn mô tả mô hình.

OpenSCAD là công cụ phức tạp nhất trong danh sách này nhưng một khi bạn biết nó, nó cung cấp một trải nghiệm làm việc thú vị.

Bạn có thể sử dụng các lệnh sau để cài đặt OpenSCAD.

BRL-CAD là một trong những công cụ CAD lâu đời nhất hiện có. Nó cũng đã được yêu thích bởi người dùng Linux / UNIX vì nó liên kết chính nó với các triết lý * nix về tính mô-đun và tự do.

  Hiển thị BRL-CAD của Sean

BRL-CAD được bắt đầu vào năm 1979, và nó vẫn phát triển tích cực. Bây giờ, BRL-CAD không phải là AutoCAD nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các nghiên cứu vận tải như sự thâm nhập nhiệt và đạn đạo. BRL-CAD nhấn mạnh CSG thay vì biểu diễn ranh giới. Bạn có thể cần ghi nhớ điều đó khi chọn BRL-CAD. Bạn có thể tải BRL-CAD từ trang web chính thức của nó.

5. DraftSight (không phải nguồn mở)

Nếu bạn đã từng làm việc trên AutoCAD, thì DraftSight sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

DraftSight là một công cụ CAD tuyệt vời có sẵn trên Linux. Nó có một luồng công việc khá giống với AutoCAD, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn. Nó thậm chí cung cấp một cái nhìn và cảm nhận tương tự. DrafSight cũng tương thích với định dạng .dwg của AutoCAD. Nhưng DrafSight là một phần mềm CAD 2D. Nó chưa hỗ trợ CAD 3D.

Mặc dù DrafSight là một phần mềm thương mại với giá khởi điểm là 149 đô la. Một phiên bản miễn phí cũng có sẵn trên trang web DraftSight. Bạn có thể tải xuống gói .deb và cài đặt nó trên các bản phân phối dựa trên Ubuntu. cần đăng ký bản sao miễn phí của bạn bằng ID email của bạn để bắt đầu sử dụng DraftSight.

Đề cập danh dự

  • Với sự phát triển lớn trong công nghệ điện toán đám mây, các giải pháp đám mây CAD như OnShape đã trở nên phổ biến từng ngày.
  • SolveSpace là một dự án mã nguồn mở đáng nói đến. Nó hỗ trợ mô hình 3D.
  • Siemens NX là một giải pháp CAD cấp công nghiệp có sẵn trên Windows, Mac OS và Linux, nhưng nó là ridiculously đắt tiền, do đó, bỏ qua trong danh sách này.
  • Sau đó, bạn có LeoCAD, mà là một phần mềm CAD, nơi bạn sử dụng khối LEGO để xây dựng công cụ. Những gì bạn làm với thông tin này là tùy thuộc vào bạn.

CAD trên Linux, theo ý kiến ​​của tôi

Mặc dù chơi game trên Linux đã nhận được, tôi luôn nói với bạn bè chơi game hardcore của tôi để dính vào Windows. Tương tự, nếu bạn là sinh viên kỹ thuật với CAD trong chương trình học của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm mà trường đại học của bạn quy định (AutoCAD, SolidEdge, Catia), thường chỉ chạy trên Windows.

Và đối với các chuyên gia cao cấp, những công cụ này đơn giản là không đạt được dấu ấn khi chúng ta nói về các tiêu chuẩn của ngành.

Đối với những người trong số các bạn nghĩ về việc chạy AutoCAD trong WINE, mặc dù một số phiên bản cũ của AutoCAD có thể được cài đặt trên WINE, chúng đơn giản là không thực hiện, với các trục trặc và sự cố làm hỏng trải nghiệm.

Điều đó đang được nói, tôi rất tôn trọng công việc đã được đưa ra bởi các nhà phát triển của phần mềm được liệt kê ở trên. Họ đã làm phong phú thêm thế giới FOSS. Và thật tuyệt khi thấy phần mềm như FreeCAD phát triển với tốc độ tăng tốc trong những năm gần đây.

Vâng, đó là nó cho ngày hôm nay. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi bằng cách sử dụng phần nhận xét bên dưới và đừng quên chia sẻ bài viết này. Chúc mừng.

Добавить комментарий