Tin Tốt! Bạn Sẽ Có Thể Chạy Các Ứng Dụng Linux Gốc Trên Chromebook Sớm, Đó Là Foss

Tin tốt! Bạn sẽ có thể chạy ứng dụng Linux gốc trên Chromebook sớm

Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 5 năm 2018 bởi Ambarish Kumar 7 Comments

Giới thiệu tóm tắt: Google đã công bố hỗ trợ cho các ứng dụng Linux cho Chromebook trong sự kiện Phát hành I / O của nhà phát triển. Những người sử dụng Chromebook sẽ sớm có thể chạy các ứng dụng Linux trên hệ thống của họ. 

Trong một động thái đáng ngạc nhiên và được hoan nghênh, Google đã công bố hỗ trợ cho Ứng dụng Linux trong sự kiện I / O của mình trong năm nay. Điều này có nghĩa là người dùng Chrome OS sẽ sớm có thể chạy các ứng dụng Linux yêu thích của họ như GIMP, Inkscape vv liền mạch trên hệ thống của họ.

Với các ứng dụng Linux, Google đang cố gắng thu hút nhà phát triển đến Chromebook

Chromebook được đưa ra như một giải pháp thay thế rẻ tiền cho PC với sự hỗ trợ cho các ứng dụng web thông qua trình duyệt web Google Chrome. Hỗ trợ ứng dụng Android đã được thêm một vài năm sau đó trên các mẫu Chromebook được chọn.

Chromebook dần chiếm được một phần lớn thị trường máy tính xách tay ở các nước phát triển như Mỹ. Nhẹ, nhiều bộ nhớ đám mây miễn phí và giá rẻ đã làm cho Chromebook trở thành lựa chọn phổ biến trong số các sinh viên.

Tuy nhiên, mặc dù hỗ trợ cho các ứng dụng Android, Chromebook chủ yếu vẫn là một thiết bị sử dụng hạn chế với các ứng dụng dành cho máy tính để bàn hạn chế. Và đây là những gì Google muốn thay đổi bằng cách đưa các ứng dụng Linux vào Chromebook.

Các ứng dụng Linux hỗ trợ vừa tăng tầm quan trọng của nó cho người dùng Linux, các nhà phát triển và trong lĩnh vực giáo dục cho sinh viên. Có nhiều việc phải làm với Chromebook hơn là chạy các ứng dụng Android và sử dụng các dịch vụ dựa trên web.

Tal Oppenheimer, giám đốc sản phẩm của Google đã vui mừng thông báo về các ứng dụng Linux trên Chrome OS trong Developer Keynote.

Chúng tôi đã giới thiệu Chrome OS cách đây gần bảy năm để giới thiệu web tốt nhất và làm cho máy tính có thể truy cập được. Nhưng đó không chỉ là về tiếp cận công nghệ, mà còn là về tiếp cận để tạo ra nó. Và đó là lý do chúng tôi đang mở rộng Chrome OS để hỗ trợ các nhà phát triển có khả năng chạy ứng dụng Linux an toàn trên Chrome OS.

Như cô đã chỉ ra mục đích chính của việc đưa các ứng dụng Linux vào Chromebook là cho phép phát triển trên nền tảng này. Chrome OS dựa trên nền tảng Linux chủ yếu dựa vào các dịch vụ được lưu trữ trên đám mây ngoài việc hỗ trợ cho các ứng dụng Android được thêm vào một thời gian, nhà phát triển phải chuyển về Windows hoặc Mac để phát triển các công trình của mình. Bằng cách hỗ trợ các ứng dụng Linux, Chromebook có thể khắc phục nhược điểm này. Chủ sở hữu Chromebook có thể cài đặt IDE Eclipse hoặc Android Studio để mã hóa.

Nó có thể làm cho mọi việc dễ dàng như phát triển một ứng dụng Android thông qua Android Studio và thử nghiệm nó trên cùng một máy!

Các ứng dụng Linux trên Chromebook được sắp xếp nên không bị tổn hại về bảo mật Chrome OS

Sự hỗ trợ cho các ứng dụng Linux đã được kết hợp bằng cách chạy Linux trong một Máy ảo được thiết kế từ đầu cho Chromebook. Bản thân VM này sẽ chạy trong các thùng chứa và do đó tính toàn vẹn của máy chủ Chrome OS sẽ không bị xâm phạm.

Máy ảo hứa hẹn sẽ nhanh chóng và mở một ứng dụng sẽ chỉ cần một cú nhấp chuột tương tự như các nền tảng khác. Tuy nhiên, hiệu suất cũng sẽ phụ thuộc vào ứng dụng đang được sử dụng, Chromebook không mạnh mẽ có thể không chạy được GIMP hoặc Eclipse một cách suôn sẻ.

Nếu bạn rất vui mừng về việc hỗ trợ ứng dụng Linux cho Chrome OS (giống như tôi), bạn có thể phải đợi một lúc. Chương trình hiện được giới hạn trong Pixelbook của Google và một chương trình phải bật chế độ nhà phát triển để tận dụng nó. Nó sẽ được triển khai dần dần sang các Chromebook khác trên thị trường.

Dưới đây là video giới thiệu tính năng thử nghiệm trên Pixelbook:

Những điều cần biết về ứng dụng Linux trên Chromebook

  • Hỗ trợ ứng dụng Linux này khác với cài đặt Linux trên Chromebook với Crouton.
  • Hỗ trợ ứng dụng Linux được cung cấp bởi một máy ảo Linux được chứa.
  • Bạn sẽ có thể truy cập nó từ thiết bị đầu cuối và cài đặt các ứng dụng Linux bằng cách sử dụng lệnh apt-get.
  • Bạn sẽ có thể ghim các ứng dụng Linux đã cài đặt trên thanh tác vụ Chrome OS và khởi chạy nó bằng một lần nhấp.
  • Đây là một tính năng thử nghiệm và hiện có sẵn cho Pixelbook ở chế độ phát triển.
  • Chromebook khác sẽ nhận được khi tính năng này ổn định. Không có dòng thời gian cho điều đó vào lúc này.

Phần kết luận

Đây là một tin tức thú vị cho cả người dùng Chrome OS và Linux. Với một thiết bị giá rẻ và di động hỗ trợ các ứng dụng Android, sự hỗ trợ cho ứng dụng Linux sẽ có nghĩa là nó sẽ mạnh mẽ như bất kỳ hệ thống Linux nào khác. Mặc dù thời gian chờ sẽ lâu hơn một chút, đặc biệt nếu bạn không phải là chủ sở hữu Pixelbook.

Bạn có hào hứng về việc hỗ trợ ứng dụng Linux cho Chrome OS không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận, chúng tôi rất tò mò muốn biết ý kiến ​​của bạn.

Добавить комментарий