Tin Giật Gân! Suse Linux Đã Bán Với Giá $ 2

Tin giật gân! SUSE Linux được bán với giá 2,5 tỷ đô la

Công ty phần mềm người Anh Micro Focus International đã đồng ý bán SUSE Linux và kinh doanh phần mềm liên quan của mình cho tập đoàn EQT Partners của Thụy Điển với giá 2,535 tỷ đô la.

SUSE là một trong những công ty mã nguồn mở lâu đời nhất và có lẽ là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ Linux cho doanh nghiệp. Nó có hơn 1400 nhân viên trên toàn cầu và công ty đã bán 320 triệu đô la trong 1 tháng kết thúc vào tháng 10 năm 2017.

Số tiền đã thỏa thuận là 2,535 đô la được điều chỉnh 26,7 lần lợi nhuận hoạt động của đơn vị phần mềm SUSE trong 12 tháng tính đến cuối tháng 10 năm 2017.

Không phải lần đầu tiên SUSE được bán

Nếu bạn biết lịch sử của SUSE, bạn sẽ biết rằng đây không phải là lần đầu tiên SUSE thay đổi chủ nhân của nó.

Một năm sau khi Linux được phát hành ra công chúng, một vài sinh viên Đức đã tạo ra SUSE từ viết tắt cho Software- und System-Entwicklung (Phát triển phần mềm và hệ thống). Họ đã bán đĩa của một phiên bản sửa đổi của Slackware Linux và cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp ban đầu.

Năm 2003, công ty phần mềm có trụ sở tại Mỹ, Novell đã mua lại SUSE với giá 210 triệu USD. Novell đã cố gắng cạnh tranh với Microsoft trong thị trường hệ điều hành trong một thời gian dài và việc mua lại SUSE là một phần trong chiến lược của họ.

Ngay cả SUSE không thể ngăn chặn sự sụp đổ của Novell và trong năm 2010, Novell đã được mua lại với giá 2,2 tỷ USD bởi một công ty có trụ sở tại Mỹ, The Attachmate Group. Nhóm Attachmate được hỗ trợ bởi Microsoft và Microsoft do đó đã mua hơn 800 bằng sáng chế của Novell. Lưu ý rằng Novell có nhiều tài sản hơn ngoài việc kinh doanh SUSE Linux.

Thật không may, SUSE không thể gắn bó với The Attachmate Group được lâu. Trong năm 2014, Attachmate đã được sáp nhập vào công ty phần mềm Micro Focus của Anh với giá 1,2 tỷ USD.

Và ngày nay, Micro Focus đã bán phần mềm SUSE cho EQT với giá 2,5 tỷ đô la.

SUSE rất hào hứng với triển vọng mới

SUSE Linux vui mừng với quan hệ đối tác EQT. Như đã đề cập trên blog của mình, trọng tâm sẽ mở rộng SUSE hơn nữa trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng CNTT.

“Đây là tin tức thú vị cho tất cả chúng ta ở đây tại SUSE và nó đánh dấu bước tiếp theo trong quỹ đạo của chúng ta về tăng trưởng và động lượng. Khoản đầu tư và hỗ trợ do EQT cung cấp sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục thúc đẩy chiến lược xây dựng và mua của mình để mở rộng cả mua lại công nghệ và hữu cơ. ”

Bản chất mở của SUSE sẽ vẫn mở

Tôi biết bạn đang nghĩ gì. Điều gì sẽ xảy ra với openSUSE? Điều gì xảy ra với các dự án mã nguồn mở khác của SUSE? Liệu lãnh đạo mới có giết được sự cởi mở của SUSE không?

Nhóm SUSE nhận thức được mối quan tâm như vậy và do đó họ đã đảm bảo rằng nó sẽ không đi chệch khỏi cam kết của mình đối với nguồn mở.

Để phù hợp với lịch sử 25 năm của chúng tôi, SUSE dự định vẫn cam kết với một mô hình phát triển và kinh doanh nguồn mở và tích cực tham gia vào các cộng đồng và dự án để mang lại sự đổi mới nguồn mở cho doanh nghiệp như các giải pháp có chất lượng, đáng tin cậy và có thể sử dụng được. Mô hình nguồn mở thực sự của chúng tôi, nơi mở là tự do lựa chọn được cung cấp cho khách hàng và không chỉ là mã được sử dụng trong các giải pháp của chúng tôi, được nhúng trong văn hóa SUSE, phân biệt chúng ta trên thị trường và là chìa khóa cho những năm thành công .

Bạn nghĩ gì về động thái này? Nó là tốt hay xấu?

Nguồn mở là từ thông dụng mới trong ngành CNTT và tôi không nghĩ rằng EQT sẽ cố gắng tác động tiêu cực đến nó. Ý kiến ​​của bạn về nó là gì? Nó sẽ giúp SUSE và do đó openSUSE trở nên độc lập hơn hay không? Đừng chia sẻ quan điểm của bạn.

Добавить комментарий