Phân Phối Linux Nhẹ Bodhi Linux 5

Phân phối Linux nhẹ Bodhi Linux 5.0 phát hành

Cập nhật lần cuối ngày 22 tháng 8 năm 2018 bởi Ankush Das 7 Comments

Nó đã được một vài năm tiến bộ tốt cho Bodhi Linux. Nó luôn luôn là thú vị để xem những gì một phân phối Linux nhẹ cung cấp.

Trong trường hợp bạn không biết về Bodhi Linux — đó là một bản phân phối Linux ấn tượng trên Ubuntu với các tính năng tối thiểu nhưng thiết yếu. Nó sử dụng một máy tính để bàn bất thường nhưng thú vị — máy tính để bàn Moksha — mà là dựa trên máy tính để bàn Enlightenment.

Bây giờ, họ đã đưa ra bản phát hành chính tiếp theo — Bodhi Linux 5.0.0 — với lõi Ubuntu mới nhất (18.04). Ngoài cốt lõi cập nhật, nó cũng bao gồm một số đại tu trực quan cho nó một cái nhìn hiện đại.

Các nhà phát triển cũng đã đề cập trong bản cập nhật blog mới nhất của họ mặc dù nó là một bản phát hành chính — không nhiều thay đổi, ngoại trừ một lõi Ubuntu cập nhật với giao diện đẹp hơn / hiện đại hơn.

Trong blog chính thức của họ, họ cũng đã thông báo về quy trình nâng cấp — đối với một người có thể đang chạy bản phát hành trước của Bodhi 5.0.0 hoặc phiên bản trước đó của nó.

Dưới đây là những gì họ đã giải thích:

Nếu bạn cài đặt bản phát hành trước của Bodhi 5.0.0, bạn chỉ cần chạy các bản cập nhật hệ thống để lấy tất cả các tính năng mới nhất có trong các hình ảnh ISO này. Hãy ghi nhớ rằng các bản cập nhật hệ thống sẽ không tự động điều chỉnh giao diện của màn hình của bạn vì điều này sẽ yêu cầu làm rối loạn các cấu hình tùy chỉnh mà bạn có thể đã có.

Nếu bạn đã cài đặt bản phát hành Bodhi trước, bạn sẽ cần cài đặt sạch để nâng cấp lên Bodhi 5.0.0. Chúng tôi đừng hỗ trợ tại chỗ nâng cấp giữa các phiên bản chính của Bodhi. Hãy nhớ rằng Bodhi 4.5.0 sẽ có hỗ trợ cho đến khi Ubuntu 16.04 chạy hết vào tháng 4 năm 2021 mặc dù, do đó, không có vội vàng để nâng cấp nếu bạn hài lòng với hệ thống hiện tại của bạn.

Nói cách khác, bạn không thể nâng cấp từ bản cài đặt Bodhi Linux hiện có lên bản phát hành Bodhi Linux 5.0 mới. Vì vậy, nếu bạn muốn tải xuống ISO mới nhất hoặc kiểm tra các yêu cầu hệ thống để dùng thử, bạn nên truy cập trang tải xuống chính thức của Bodhi Linux.

Bodhi Linux có lẽ không phổ biến như Ubuntu hay Linux Mint nhưng nó là một bản phân phối tốt cho các máy cũ hơn một chút.

Bạn đã từng sử dụng Bodhi Linux chưa? Trải nghiệm của bạn với nó như thế nào? bạn muốn giới thiệu cho người khác?

Добавить комментарий