Peppermint Os Phiên Bản 9 Được Phát Hành Với Các Tính Năng Mới, Đó Là Foss

Peppermint OS phiên bản 9 được phát hành với các tính năng mới

Giới thiệu tóm tắt: Phân phối nhẹ dựa trên Ubuntu, Peppermint vừa phát hành phiên bản 9. Đây là một cái nhìn nhanh về những thay đổi trong bản phát hành mới.

Mọi bản phát hành Ubuntu LTS đều có hiệu ứng chuỗi. Có rất nhiều bản phân phối dựa trên Ubuntu và bản phát hành Ubuntu mới cũng kích hoạt phiên bản mới của việc phát hành các bản phân phối đó.

Ubuntu 18.04 đã được phát hành khoảng hai tháng trở lại. Điều này đã dẫn đến việc phát hành phiên bản mới từ nhiều bản phân phối Linux. Phân phối gọn nhẹ Linux Lite 4.0 đã được phát hành cách đây vài ngày và bây giờ chúng tôi có bản phát hành Linux Peppermint 9 phân phối nhẹ khác.

Hệ điều hành Peppermint là gì?

Hệ điều hành Peppermint là một bản phân phối dựa trên Ubuntu hỗ trợ tốt các máy tính tương đối cũ. Nó tập trung vào một phương pháp tiếp cận đám mây tập trung tốt trước khi Chrome OS. Công cụ ICE chuyển một số trang web nhất định thành ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Nó có một thích hợp chuyên dụng sau đây.

Những thay đổi lớn và tính năng mới trong bạc hà 9

Theo thông báo, “Tinh dầu xá xị 9 vẫn có cả hương vị 64bit và 32bit nên phần cứng cũ vẫn được hỗ trợ”.

xfce4-display-settings cho các thiết lập màn hình đã thay thế lxrandr.

Menulibre: Vấn đề gây ra sự ngắt quãng của các menu Menuilibre trong các phiên bản trước của Peppermint đã được giải quyết. Ngoài ra, từ yêu cầu người dùng, trình chỉnh sửa menu Menulibre được cài đặt theo mặc định trong bản phát hành mới nhất này của Peppermint OS phiên bản 9.

Bảng điều khiển Xfce  Công tắc điện tiện ích được cài đặt theo mặc định. Người dùng hiện có thể sao lưu, khôi phục hoặc chuyển đổi giữa các cấu hình bảng tùy chỉnh của họ. Điều này đi kèm với một hồ sơ mặc định Peppermint-9.

Trình quản lý tệp Nemo: Trình quản lý tệp hiện có trong phiên bản 3.6.5. Có một nhấp chuột phải «Gửi bằng thư điện tử» hiện có sẵn cho người dùng trong mục menu ngữ cảnh. Điều này chỉ hoạt động nếu một ứng dụng email như Thunderbird đã được cài đặt.

Bảng điều khiển cài đặt: Người dùng không còn cần đăng xuất phiên của họ để đặt lại bảng điều khiển trong Pappermint Settings Panel. Cũng bao gồm trong bảng cài đặt là một «Đừng làm phiền» trong Cài đặt thông báo của hệ thống. Người dùng có thể bật hoặc tắt thông báo cho mỗi ứng dụng.

Peppermint 9 đi kèm với cả trình quản lý phần mềm Mintinstall cũng như Phần mềm GNOME cho người dùng Snaps / Flatpak. Phần mềm Gnome được tìm thấy tại Menu> Hệ thống> Phần mềm.

Microsoft Office Online SSB: Điều này theo tuyên bố phát hành là “Chỉ cần liên kết tới phiên bản Office ‘web app’ trực tuyến miễn phí ‘. Người dùng có thể không «Giống như bất cứ thứ gì có chứa từ ‘Microsoft’ trên hệ thống của họ» có thể dễ dàng xóa nó khỏi ứng dụng ICE.

NB:  ICE được sử dụng để tạo các trình duyệt trang web cụ thể. ICE cho phép bạn tích hợp bất kỳ ứng dụng web hoặc trang web nào vào menu hệ thống Peppermint. Một ứng dụng ICE sẽ mở trong cửa sổ riêng của nó giống như bất kỳ ứng dụng nào đã được cài đặt cục bộ.

Ứng dụng khách Web Skype SSB: Tính năng này chủ yếu dành cho người dùng Peppermint 32 bit sử dụng Skype. Cần lưu ý rằng Microsoft không còn hỗ trợ ứng dụng khách Skype 32 bit cho Linux. Vì vậy, đối với người dùng Peppermint 32 bit, đây là cách duy nhất họ có thể sử dụng Skype.

Các thay đổi khác có thể được nhìn thấy bao gồm “Tìm con trỏ chuột của bạn” phim tăt, Alt + C, Chủ đề Gtk mới dựa trên Arc, Tác phẩm nghệ thuật mới của Karl Schneider và nhiều tác phẩm khác. Cũng cần lưu ý rằng hạt nhân bây giờ là chuỗi 4.15. Peppermint 9 sử dụng phiên bản upstream Ubuntu của Gdebi đi kèm với một tùy chọn gỡ cài đặt.

Добавить комментарий