Lubuntu Doesn — T Bạn Muốn Trở Thành — Phân Phối Cho Các Máy Tính Cũ — Anymore, It — S Foss

Lubuntu không muốn trở thành “phân phối cho máy tính cũ”

Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 7 năm 2018 Bởi Abhishek Prakash 29 Comments

Thay đổi là trong không khí cho Lubuntu.

Đầu tiên, nhóm nghiên cứu Lubuntu đã chọn mương LXDE để ủng hộ máy tính để bàn LXQt và bây giờ họ không muốn tập trung hoàn toàn vào phần cứng cũ hơn.

Có thể bạn đã biết rằng Lubuntu là một trong những hương vị chính thức của Ubuntu sử dụng môi trường máy tính để bàn LXDE. Nó luôn được coi là một bản phân phối Linux nhẹ phù hợp với các máy tính cũ vì nó sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn. Nhưng mọi thứ đang thay đổi cho Lubuntu.

Lubuntu sẽ không cụ thể nhắm mục tiêu phần cứng cũ hơn nữa bởi vì không có điểm nào khi làm như vậy

Trong một blogpost, nhóm Lubuntu tiết lộ rằng với quá trình chuyển đổi sang LXQt, «trọng tâm chính của họ là chuyển từ cung cấp phân phối cho phần cứng cũ sang phân phối chức năng nhưng mô-đun tập trung vào việc thoát ra và cho phép người dùng sử dụng máy tính của họ».

Và điều gì đã thúc đẩy quyết định này? Rõ ràng là định nghĩa và trạng thái của ‘máy tính cũ’.

định nghĩa “máy cũ” đã thay đổi. Tại một thời điểm, quy tắc chung của chúng tôi là hỗ trợ máy móc mười tuổi. Nếu bạn nhìn vào các máy tính được phát hành cách đây mười năm, ví dụ, một máy tính có bộ vi xử lý AMD Phenom X3, bạn sẽ lưu ý rằng máy tính, cho hay lấy, hỗ trợ hai gigabyte RAM và hai lõi bộ xử lý và cũng là 64 bit tại thời điểm này.

Nhóm Lubuntu lập luận rằng nhiều bản phân phối Linux những ngày này có thể chạy trên máy tính của mười năm trước so với bản phân phối Linux được thực hiện năm năm trước với một máy tính 15 năm tuổi.

Điều đó hoàn toàn đúng vì số liệu thống kê phần cứng không thay đổi nhiều trong thập kỷ qua. RAM tối thiểu trên máy tính vẫn là 2 GB và tất cả các hệ thống này chỉ có 64 bit.

Những gì tôi không chắc chắn là chạy máy tính để bàn GNOME trên một hệ thống với RAM 2GB sẽ giống như chạy LXDE trên đó.

Và câu hỏi lớn hơn là điều gì xảy ra với máy tính cũ hơn 10 năm?

Điều gì đang ở phía trước cho Lubuntu?

Nhóm Lubuntu chỉ định, “Lubuntu sẽ vẫn sáng, và đối với người dùng có hệ thống cũ, vẫn có thể sử dụng được. Nhưng chúng tôi sẽ không còn cung cấp các yêu cầu hệ thống tối thiểu và chúng tôi sẽ không còn chủ yếu tập trung vào phần cứng cũ hơn ”.

Với LXQt, Lubuntu sẽ tận dụng các công nghệ và chương trình dựa trên Qt hiện đại để cung cấp cho người dùng trải nghiệm chức năng nhưng mô-đun. Các phiên bản tương lai của Lubuntu sẽ có một trải nghiệm ánh sáng theo mặc định nhưng người dùng sẽ có thể sử dụng nhiều thành phần nặng và nổi bật như mong muốn.

Bạn nghĩ gì về động thái của Lubuntu?

Bạn có đồng ý rằng Lubuntu không cần phải tập trung vào các máy tính cũ hơn bởi vì các máy tính mười tuổi không thực sự cũ? Điều gì xảy ra với một hệ thống cũ hơn mười năm? Bạn có nghĩ đó là một động thái đúng không?

Filed Under: Tin tức Tagged Với: Lubuntu

Giới thiệu về Abhishek Prakash

Tôi là một nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp và là người sáng lập của FOSS. Tôi là một người yêu Linux cuồng nhiệt và là người đam mê nguồn mở. Tôi sử dụng Ubuntu và tin vào việc chia sẻ kiến ​​thức. Ngoài Linux, tôi yêu những bí ẩn thám tử cổ điển. Tôi là một fan hâm mộ lớn của công việc của Agatha Christie.

Họ nên tập trung vào nhanh, bây giờ nếu nhanh chóng có nghĩa là ánh sáng và lần lượt chạy tốt trên phần cứng cũ thì tốt. Tuy nhiên, nó phải là một sản phẩm phụ chứ không phải là mục tiêu. Trở thành hiệu suất của Ubuntu hương vị, sự lựa chọn đầu tiên cho người dùng có giá trị tốc độ qua kẹo mắt. Giữ cho nó đơn giản ngu ngốc…

Bây giờ, chúng ta nên sử dụng 4MLinux.

Tôi đoán ý kiến ​​của tôi sẽ có vẻ khác với hầu hết những người trong danh sách này. Nhưng theo ý kiến ​​của tôi? Đây là một điều tốt. Bây giờ, trước khi tất cả mọi người chuẩn bị ngọn đuốc và pitchforks của họ, hãy giải thích:

Đọc qua hầu hết các câu trả lời ở đây? Tôi thấy mọi người nói về máy tính xách tay / máy tính để bàn «cũ» của họ và hầu hết các máy này đều có khả năng 2GB RAM và có nhiều ổ cứng có kích thước khác nhau. Đây là điều mặc dù … Tôi nhớ một thời gian khi máy tính đến với ổ đĩa mềm, 256 MB RAM và ổ đĩa cứng 100MB là rất nhiều không gian! … LoL! Vậy những cỗ máy mà người ta gọi là cũ?… ..Không phải… và vì không có ý nghĩa gì trong việc sử dụng năng lượng tinh thần trên thứ gì đó không thể được coi là thật cũ nên tôi đồng ý với quyết định của nhà phát triển. Tốt hơn là tập trung năng lượng của bạn vào công cụ “mới” sắp ra mắt, và khi những máy mới này có tuổi? sau đó mọi người sẽ tiếp cận với Lubuntu đáng tin cậy của họ .iso để giúp giữ cho nó sống động. Nhưng phải lo lắng về những cỗ máy không thể làm được nhiều việc ngoài việc duyệt web? … đó là một sự lãng phí tài nguyên,… nhưng đó chỉ là ý kiến ​​của tôi.

Đây là một bài viết từ reddit. Bạn sẽ nhận thấy lời khuyên của một người cho cá nhân yêu cầu thông tin trên máy tính cũ của mình (VERY OLD!)… ..LoL!

Đôi khi chúng ta cần phải phân tích việc sử dụng một cái gì đó và xác định xem nó có thực sự đáng giá hay không. tôi
‘Chỉ nói thôi’

Tôi hy vọng Lubuntu sẽ giữ phiên bản nhẹ và cung cấp một phiên bản kitted-out hơn với phần mềm tốt hơn như Libreoffice. Đó là Lubuntu đã lưu một chiếc netbook 7 inch cũ từ tủ quần áo khi XP trở nên quá nặng để tồn tại trên đó. Sau khi cài đặt Lubuntu, chàng trai trẻ nói với tôi rằng cả em gái và cha anh đều thấy rằng việc duyệt Internet trên netbook nhanh hơn Macbook của gia đình họ.

Tôi đã chơi với một máy tính 10 năm tuổi. Tôi tối đa RAM với 2 GB và bộ vi xử lý với Core 2 Duo E6700 đã sử dụng, thêm một SSD và cài đặt Lubuntu 18.04. Nó chạy khá tốt. Máy tính xách tay cấp nhập cảnh mới hiện có RAM 2 GB, bộ xử lý chậm hơn so với Core 2 Duo và 32 GB bộ nhớ eMMC của tôi. Đó sẽ là mục tiêu tốt hơn cho yêu cầu phần cứng tối thiểu là mục tiêu mơ hồ của PC 10 năm tuổi.

Tôi có máy tính xách tay Lenovo 110S với 32GB mmc. Nó được vận chuyển với Windows 10, nhưng bị sụp đổ dưới sức nặng của bản cập nhật W10 Spring. Tôi đã cài đặt Xubuntu, một mối quan hệ gần gũi với Lubuntu, và bây giờ nó đang làm một công việc tuyệt vời, với bộ nhớ lưu trữ dự phòng.

Добавить комментарий