Làm Thế Nào Để Tạo Danh Sách Nhạc M3U Trong Linux Mẹo Nhanh, Đó Là Foss

Tạo danh sách phát M3U trong thiết bị đầu cuối Linux để phát tệp theo thứ tự cụ thể [Mẹo nhanh]

Cập nhật lần cuối ngày 15 tháng 8 năm 2018 bởi Shirish 1 Comment

Giới thiệu tóm tắt: Mẹo nhanh về cách tạo danh sách phát M3U trong thiết bị đầu cuối Linux từ các tệp không theo thứ tự để phát chúng theo trình tự.

Tôi là một fan hâm mộ của loạt phim truyền hình nước ngoài và nó không phải luôn luôn dễ dàng để có được chúng trên đĩa DVD hoặc trên các dịch vụ trực tuyến như Netflix. Rất may, bạn có thể tìm thấy một số người trong số họ trên YouTube và tải xuống từ YouTube.

Bây giờ có một vấn đề. Các tệp của bạn có thể không được sắp xếp theo thứ tự cụ thể. Trong các tệp GNU / Linux không được sắp xếp tự nhiên theo thứ tự dãy số vì vậy tôi phải tạo một danh sách .m3u để trình phát video MPV có thể phát video theo trình tự và không theo thứ tự.

Đôi khi, các con số ở giữa hoặc cuối giống như ‘My Web Series S01E01.mkv’ là một ví dụ. Thông tin tập ở đây nằm ở giữa tên tệp, ‘S01E01’ cho chúng ta biết, con người, là tập đầu tiên và cần phải đến tiếp theo.

Vì vậy, những gì tôi đã làm là để tạo ra một danh sách nhạc m3u trong thư mục video và nói MPV để chơi danh sách .m3u và nó sẽ chăm sóc chơi chúng trong chuỗi.

Tệp M3U là gì?

M3U về cơ bản là một tệp văn bản chứa tên tệp theo thứ tự cụ thể. Khi một người chơi như MPV hoặc VLC mở một tệp M3U, nó cố gắng phát các tệp được chỉ định trong chuỗi đã cho.

Tạo M3U để phát các tệp âm thanh / video theo trình tự

Trong trường hợp của tôi, tôi đã sử dụng lệnh sau:

Hãy chia nhỏ một chút và xem từng chút một về ý nghĩa của nó —

ls -1v = Đây là cách sử dụng các đồng bằng ls hoặc danh sách các mục trong thư mục. -1 có nghĩa là liệt kê một tệp trên mỗi dòng. trong khi -v số tự nhiên (phiên bản) trong văn bản

| grep .mkv = Về cơ bản, nó sẽ yêu cầu các bạn tìm kiếm các tệp đang kết thúc bằng .mkv. Nó có thể là .mp4 hoặc bất kỳ định dạng tệp phương tiện nào khác mà bạn muốn.

Bạn nên chạy khô bằng cách chạy lệnh trên bảng điều khiển:

Điều này cho tôi biết rằng những gì tôi đang cố gắng làm là chính xác. Bây giờ chỉ cần có để làm cho rằng đầu ra là trong các hình thức của một danh sách .m3u đó là phần tiếp theo.

Điều này làm cho .m3u tạo trong thư mục hiện tại. Danh sách .m3u không có gì ngoài tệp .txt có cùng nội dung như trên với phần mở rộng .m3u. Bạn cũng có thể chỉnh sửa thủ công và thêm tên tệp chính xác theo thứ tự bạn muốn.

Sau đó bạn chỉ cần làm một cái gì đó như thế này:

Điều tuyệt vời về MPV và danh sách phát nói chung là bạn không cần phải theo dõi. Tuy nhiên, bạn có thể thấy nhiều điều bạn muốn làm trong một lần ngồi và xem phần còn lại trong phiên tiếp theo hoặc phiên sau đó.

Tôi hy vọng sẽ làm các bài viết có MPV cũng như cách làm cho các tệp mkv nhúng phụ đề vào một tệp phương tiện nhưng đó là trong tương lai.

Lưu ý: FOSS không khuyến khích vi phạm bản quyền.

Добавить комментарий