Làm Thế Nào Để Nâng Cấp Lên Linux Mint 19 Từng Bước Hướng Dẫn, Đó Là Foss

Làm thế nào để nâng cấp lên Linux Mint 19 [Hướng dẫn từng bước]

Cập nhật lần cuối ngày 19 tháng 7 năm 2018 Bởi Abhishek Prakash 23 Comments

Linux Mint 19 đã được phát hành gần đây. Nếu bạn thích các tính năng mới trong Linux Mint 19, bạn có thể muốn bắt đầu sử dụng nó.

Trong khi cài đặt mới luôn là một tùy chọn, một số người dùng Mint hiện có có tùy chọn nâng cấp lên Linux Mint 19. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp lên Linux Mint 19.

Cách nâng cấp lên Linux Mint 19

Trước khi chúng ta xem làm thế nào để nâng cấp lên Linux Mint 19, bạn nên cân nhắc một vài điều trước tiên:

  • Bạn có thực sự cần nâng cấp không? Linux Mint 18.x được hỗ trợ đến năm 2021 và với Cinnamon 3.8 đến các phiên bản này, sự khác biệt về hình ảnh giữa Mint 18 và Mint 19 sẽ biến mất.
  • Bạn nên tạo một USB trực tiếp của Linux Mint 19 và thử nó trong một phiên trực tiếp để xem nó có tương thích với phần cứng của bạn hay không. Hạt nhân mới hơn có thể có vấn đề với phần cứng cũ hơn và do đó thử nghiệm nó trước khi nâng cấp thực sự hoặc cài đặt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thất vọng.
  • Cài đặt mới luôn tốt hơn nâng cấp phiên bản chính nhưng cài đặt Linux Mint 19 từ đầu có nghĩa là bạn sẽ mất dữ liệu hiện có của mình. Bạn phải sao lưu trên đĩa ngoài.
  • Nâng cấp một phiên bản lớn đòi hỏi một kết nối internet tốt vì nó sẽ tải về các tập tin với tổng kích thước đi qua 1 GB.
  • Mặc dù các bản nâng cấp hầu như an toàn, nhưng không thể 100% không thể thực hiện được. Bạn phải có ảnh chụp nhanh hệ thống và sao lưu thích hợp.
  • Bạn có thể nâng cấp lên Linux Mint 19 chỉ từ Linux Mint 18.3 Quế, Xfce và MATE. Nếu bạn đang sử dụng Linux Mint 18.2 hoặc 18.1, trước tiên bạn cần nâng cấp lên 18.3 từ Trình quản lý cập nhật. Nếu bạn đang sử dụng Linux Mint 17, tôi khuyên bạn nên cài đặt mới thay vì nâng cấp lên một số phiên bản Mint.
  • Quá trình nâng cấp được thực hiện thông qua tiện ích dòng lệnh. Nếu bạn không thích sử dụng thiết bị đầu cuối và lệnh, hãy tránh nâng cấp.

Khi bạn biết mình sẽ làm gì, hãy xem cách nâng cấp lên Linux Mint 19.

Bước 1: Tạo ảnh chụp nhanh hệ thống với Timeshift [Tùy chọn được đề xuất]

Tạo ảnh chụp nhanh hệ thống với Timeshift sẽ giúp bạn tiết kiệm nếu cập nhật của bạn bị gián đoạn hoặc nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào khác. Bạn thậm chí có thể hoàn nguyên về Mint 18.3 theo cách này.

  Tạo ảnh chụp nhanh hệ thống trong Linux Mint

Bước 2: Tạo bản sao lưu tệp của bạn trên đĩa ngoài [Tùy chọn được đề xuất]

Timeshift là một công cụ tốt để tạo ảnh chụp nhanh hệ thống nhưng nó không phải là công cụ lý tưởng cho tài liệu, hình ảnh của bạn và các tệp cá nhân không thuộc hệ thống khác. Tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu trên đĩa ngoài. Nó chỉ vì mục đích an toàn dữ liệu.

Bước 3: Đảm bảo bạn đang sử dụng LightDM

Bạn phải sử dụng trình quản lý hiển thị LightDM cho Mint 19. Để kiểm tra trình quản lý hiển thị nào bạn đang sử dụng, hãy gõ lệnh:

Nếu kết quả là “/ usr / sbin /lightdm“, Bạn có LightDM và bạn tốt để đi.

 Trình quản lý hiển thị LightDM trong Linux Mint

Mặt khác, nếu kết quả là “/ usr / sbin /mdm“, Bạn cần cài đặt LightDM, chuyển sang LightDM và xóa MDM. Sử dụng lệnh này để cài đặt LightDM:

Trong khi cài đặt, nó sẽ yêu cầu bạn chọn trình quản lý hiển thị. Bạn cần chọn LightDM.

Khi bạn đã đặt LightDM làm trình quản lý hiển thị của mình, hãy xóa MDM và khởi động lại bằng các lệnh sau:

Bước 4: Cập nhật hệ thống của bạn bằng cách cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn

Kiểm tra xem có bản cập nhật gói nào không. Nếu có, hãy cài đặt chúng bằng lệnh này:

Bước 5: Cài đặt công cụ nâng cấp

Bây giờ hệ thống của bạn đã được cập nhật, bạn đã sẵn sàng để nâng cấp lên Linux Mint 19. Nhóm Linux Mint cung cấp một công cụ dòng lệnh được gọi là mintupgrade cho mục đích duy nhất là nâng cấp Linux Mint 18.3 lên Linux Mint 19.

Bạn có thể cài đặt công cụ này bằng cách sử dụng lệnh dưới đây:

Bước 6: Kiểm tra nâng cấp [tùy chọn]

Khi bạn có công cụ, bạn có thể chạy kiểm tra để xem loại thay đổi sẽ được thực hiện cho hệ thống của bạn, gói nào sẽ được nâng cấp. Nó cũng sẽ hiển thị các gói không thể nâng cấp và phải được loại bỏ. Sẽ không có bất kỳ thay đổi thực sự nào trên hệ thống của bạn (ngay cả khi có cảm giác như nó sẽ thực hiện một số thay đổi).

Bước 7: Tải xuống gói nâng cấp

Một khi bạn cảm thấy thoải mái với đầu ra của kiểm tra mintupgrade, bạn có thể tải xuống gói nâng cấp Mint 19. Tùy thuộc vào kết nối internet của bạn, có thể mất chút thời gian để tải xuống các bản nâng cấp này.

Lưu ý rằng lệnh này chỉ hệ thống của bạn vào kho lưu trữ Linux Mint 19. Nếu bạn muốn quay trở lại Linux Mint 18.3 sau khi sử dụng lệnh này, bạn vẫn có thể thực hiện điều đó bằng lệnh “mintupgrade restore-sources”.

Bước 8: Áp dụng nâng cấp

Bây giờ bạn đã sẵn sàng, bạn có thể nâng cấp lên Linux Mint 19 bằng cách sử dụng lệnh này:

Cung cấp cho nó một thời gian để cài đặt các gói mới và nâng cấp Mint của bạn lên phiên bản mới hơn. Khi thủ tục kết thúc, nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại.

  Khởi động lại để hoàn thành nâng cấp lên Linux Mint 19

Bạn đã nâng cấp lên Linux Mint 19 chưa?

Nâng cấp lên Linux Mint 19 không thân thiện như nâng cấp phiên bản Ubuntu nhưng bạn nên vui vì có ít nhất là tồn tại tùy chọn nâng cấp. Trong các bản phân phối như Debian, bạn phải thực hiện nhiều thao tác thủ công hơn thế này.

Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn hữu ích. Bạn đã nâng cấp lên Linux Mint 19 hoặc bạn đã chọn cài đặt mới chưa?

Filed Under: Làm thế nào để gắn thẻ với: Linux Mint 19

Giới thiệu về Abhishek Prakash

Tôi là một nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp và là người sáng lập của FOSS. Tôi là một người yêu Linux cuồng nhiệt và là người đam mê nguồn mở. Tôi sử dụng Ubuntu và tin vào việc chia sẻ kiến ​​thức. Ngoài Linux, tôi yêu những bí ẩn thám tử cổ điển. Tôi là một fan hâm mộ lớn của công việc của Agatha Christie.

Добавить комментарий