Làm Thế Nào Để Chơi Trò Chơi Chỉ Dành Cho Windows Trên Linux Với Steam Play, Foss Của Nó

Cách chơi Trò chơi chỉ dành cho Windows trên Linux bằng Steam Play

Cập nhật lần cuối August 29, 2018 Bởi Abhishek Prakash 8 Comments

Tính năng thử nghiệm mới của Steam cho phép bạn chơi các trò chơi chỉ dành cho Windows trên Linux. Sau đây là cách sử dụng tính năng này trong Steam ngay bây giờ.

Bạn đã nghe tin tức. Nền tảng phân phối trò chơi Hơi đang triển khai một nhánh của WINE để cho phép bạn chơi các trò chơi chỉ khả dụng trên Windows. Đây chắc chắn là một tin tuyệt vời cho người dùng Linux vì chúng tôi đã phàn nàn về việc thiếu số lượng trò chơi cho Linux.

Tính năng mới này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng bạn có thể dùng thử và chơi các trò chơi chỉ dành cho Windows trên Linux ngay bây giờ. Hãy xem làm thế nào để làm điều đó.

Chơi các trò chơi chỉ dành cho Windows trong Linux với Steam Play

Bạn cần cài đặt Steam trước. Hơi nước có sẵn cho tất cả các bản phân phối Linux chính. Tôi đã viết chi tiết về cách cài đặt Steam trên Ubuntu và bạn có thể tham khảo bài viết đó nếu bạn chưa cài đặt Steam.

Khi bạn đã cài đặt Steam và bạn đã đăng nhập vào tài khoản Steam của mình, đã đến lúc xem cách bật các trò chơi Windows trong ứng dụng Steam Linux.

Bước 1: Chuyển đến Cài đặt tài khoản

Chạy Steam client. Ở trên cùng bên trái, nhấp vào Steam và sau đó trên Settings.

 

Bước 2: Chọn tham gia chương trình beta

Trong Cài đặt, chọn Tài khoản từ ngăn bên trái và sau đó nhấp vào nút CHANGE trong phần tham gia Beta.

 

Bạn nên chọn Steam Beta Update tại đây.

 

Khi bạn lưu cài đặt ở đây, Steam sẽ khởi động lại và tải xuống bản cập nhật beta mới.

Bước 3: Bật chế độ Steam Play beta

Khi Steam đã tải xuống bản cập nhật beta mới, bản cập nhật này sẽ được khởi động lại. Bây giờ bạn đã gần xong rồi.

Chuyển đến Cài đặt một lần nữa. Bạn sẽ thấy tùy chọn mới Steam Play ở ngăn bên trái ngay bây giờ. Click vào nó và đánh dấu vào ô:

  • Bật tính năng Steam Play cho các tựa đề được hỗ trợ (Bạn có thể chơi các trò chơi chỉ dành cho Windows trong danh sách trắng)
  • Bật tính năng Steam Play cho tất cả các tiêu đề (Bạn có thể thửđến chơi tất cả các trò chơi chỉ dành cho Windows)

Tôi không nhớ liệu Steam có khởi động lại vào thời điểm này hay không nhưng tôi đoán đó là tầm thường. Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn cài đặt các trò chơi chỉ dành cho Windows trên Linux.

Ví dụ, tôi có Age of Empires trong thư viện Steam của tôi mà không có sẵn trên Linux bình thường. Nhưng sau khi tôi kích hoạt Steam Play beta cho tất cả các tiêu đề Windows, nó bây giờ mang lại cho tôi tùy chọn để cài đặt Age of Empires trên Linux.

  Trò chơi chỉ dành cho Windows hiện có thể được cài đặt trên Linux

Những điều cần biết về tính năng beta của Steam Play

Có một vài điều bạn nên biết và lưu ý về việc sử dụng các trò chơi chỉ dành cho Windows trên Linux với bản Steam Play beta.

  • Hiện tại, chỉ có 27 game Windows được đưa vào danh sách trắng cho Steam Play. Những trò chơi thuộc danh sách trắng này hoạt động liên tục trên Linux.
  • Bạn có thể thử bất kỳ trò chơi Windows nào bằng Steam Play beta nhưng nó có thể không hoạt động mọi lúc. Một số trò chơi sẽ sụp đổ đôi khi một số trò chơi có thể không chạy chút nào.
  • Trong khi ở phiên bản beta, bạn sẽ không thấy các trò chơi chỉ dành cho Windows có sẵn cho Linux trong cửa hàng Steam. Bạn sẽ phải tự thử trò chơi hoặc tham khảo danh sách được duy trì của cộng đồng này hoặc phiên bản web đẹp hơn giống nhau để xem trạng thái tương thích của trò chơi Windows đã nói. Bạn cũng có thể đóng góp vào danh sách bằng cách điền vào biểu mẫu này.
  • Nếu bạn có trò chơi được tải xuống trên Windows thông qua Steam, bạn có thể lưu một số dữ liệu tải xuống bằng cách chia sẻ tệp trò chơi Steam giữa Linux và Windows.

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn trong việc chạy các trò chơi chỉ dành cho Windows trên Linux. Bạn muốn chơi game nào trên Linux?

Добавить комментарий