Không Có Hạt Nhân 5

Không có hạt nhân 5.0! Linus Torvalds thích phát hành nó như là hạt nhân 4,17

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 6 năm 2018 bởi Ankush Das 7 Comments

Giới thiệu tóm tắt: Linus Torvalds có  công bố  sự ra đời của hạt nhân Linux 4.17. Hãy xem các tính năng chính mới trong bản phát hành hạt nhân mới nhất.

Một hạt nhân Linux mới đã được phát hành ngày hôm nay và không giống như mong đợi, nó không được gọi là Kernel 5.0.

Trên trang web danh sách Kernel Mailing của Linux, Linus Torvalds mô tả lý do tại sao anh ta không muốn giới hạn bản phát hành này là Kernel Linux 5.0:

Không, tôi đã không gọi nó là 5.0, mặc dù tất cả các đối tượng git đếm số học được đặt ra cho điều đó. Nó sẽ xảy ra trong tương lai không _too_distant, và tôi đã nói tất cả các kịch bản phát hành trên kernel.org đã sẵn sàng cho nó, nhưng tôi không cảm thấy có bất kỳ lý do thực sự nào cho nó. Tôi nghi ngờ rằng khoảng 4,20 — đó là tôi chạy ra khỏi ngón tay và ngón chân để theo dõi các bản phát hành nhỏ, và do đó bắt đầu nhận được bối rối mạnh mẽ — Tôi sẽ chuyển qua. Đó là những gì đã xảy ra với 4.0, sau tất cả. ”

Ngoài ra, ông cũng đã có một cái gì đó để nói về cửa sổ hợp nhất cho Linux 4,18:

Và với điều này, cửa sổ hợp nhất cho 4,18 rõ ràng là mở. Tôi thực sự  có một số chuyến đi tuần thứ hai của cửa sổ hợp nhất, điều này rất bất tiện đối với tôi, nhưng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ kết hợp tất cả các nội dung lớn trong tuần đầu tiên và sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ lịch phát hành nào. Nhưng chúng ta sẽ phải xem.

Linux kernel 4.17 có một số tính năng mới thú vị. Chúng ta hãy nhìn vào chúng.

Nhân Linux 4.17: Những cải tiến quan trọng

Linux 4.17 không chỉ là một bản phát hành nhỏ. Nó mang lại rất nhiều cải tiến dưới mui xe. Nó cũng là một hạt nhân nhỏ hơn khi so sánh với hạt nhân trước đó. Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà hầu hết người dùng đều thích thú là cải thiện tiết kiệm năng lượng cho các hệ thống nhàn rỗi (lên đến 10% trên các hệ thống bị ảnh hưởng).

Đối với một thực tế, khi một máy tính xách tay ở trạng thái treo, nó thường tiêu hao rất nhiều năng lượng (và cũng gây ra các vấn đề về sưởi cho một số). Vì vậy, hy vọng, bản phát hành này sẽ giải quyết vấn đề. Có một loạt các bổ sung quan trọng khác mà chúng tôi đã liệt kê bên dưới:

  • Loại bỏ hỗ trợ cho các kiến ​​trúc đã chết (blackfin, cris, frv, m32r, metag, mn10300, điểm số và ô xếp)
  • Cải thiện quá trình ghim bộ nhớ để tránh hiệu quả các chi phí hoạt động và lỗi phân bổ bộ nhớ.
  • Giải quyết các vấn đề rò rỉ bộ nhớ đáng sợ cho cấu hình Dell XPS
  • Hỗ trợ cho phần cứng AMD mới (GPU)
  • Hỗ trợ đồ họa Intel Cannon Lake
  • Đã thêm hỗ trợ cho bộ điều khiển bay Phoenix RC
  • Giảm thiểu Meltdown / Spectre bằng cách cung cấp các bản vá cho một số CPU x86 của Trung Quốc.
  • Đã thêm hỗ trợ đa chạm cho máy tính xách tay Razer Blade tàng hình
  • Cải tiến hỗ trợ chuột PS / 2
  • Cập nhật Spectre cho IBM s390

Nếu bạn muốn có nhật ký chi tiết về các cải tiến, bạn có thể đến trang danh sách gửi thư Kernel nơi Linus Torvalds đề cập đến mọi thứ khác quan trọng trong bản phát hành này.

Добавить комментарий