Google Bỏ Qua Windows Và Phát Hành Công Cụ Chỉnh Sửa Video Vr Cho Linux Và Mac, Đó Là Foss

Google bỏ qua Windows và phát hành công cụ chỉnh sửa video VR cho Linux và Mac

Cập nhật lần cuối ngày 19 tháng 6 năm 2018 bởi Ankush Das 10 Comments

Giới thiệu tóm tắt: Google đã khởi chạy trình chỉnh sửa video thực tế ảo có tên là VR180 Creator. Đáng ngạc nhiên, nó có sẵn cho Linux và MacOS, không phải Windows.

Khi bạn nói về VR (Thực tế ảo), bạn nghĩ về tầm nhìn 360 độ. Tuy nhiên, ý tưởng của Google về việc chụp / tạo nội dung video VR với một lĩnh vực tầm nhìn 180 độ cũng không kém phần thú vị. Nó gần đây đã bắt đầu làm cho nó có sẵn cho các nhà sản xuất và các nhà phát triển để cho phép mọi người dễ dàng nắm bắt nội dung VR mà không cần phải mua một máy ảnh siêu cao cấp để ghi VR.

Giờ đây, máy ảnh VR180 sắp ra mắt — Google vừa giới thiệu công cụ tạo VR180 để cho phép mọi người chỉnh sửa nội dung VR và chuyển đổi sang định dạng chuẩn có thể chỉnh sửa sau bằng Adobe Premier hoặc Final Cut Pro hoặc sử dụng trình chỉnh sửa video của Linux.

Tuy nhiên, có một sự bắt ở đây — công cụ tạo VR180 chỉ khả dụng cho Linux và macOS — và Windows đã bị bỏ đi. Đó là một số ít cho một số người nhưng chắc chắn người dùng Windows sẽ hiểu nỗi đau của người dùng Linux của chúng tôi.

Trong bài đăng trên blog, Google giải thích:

Máy ảnh VR180 cho phép người sáng tạo chụp ảnh và quay video ba chiều, phong phú bằng máy ảnh giá cả phải chăng đủ nhỏ để vừa vặn trong túi của bạn.

Và để giúp bạn tạo và chỉnh sửa dễ dàng hơn chất lượng cao Video VR, chúng tôi sẽ giới thiệu Trình tạo VR180 trên Mac và Linux. Công cụ máy tính để bàn này cho phép mọi người chỉnh sửa cảnh quay VR180 bằng các công cụ video VR hiện có. 

VR180 Creator hiện cung cấp hai tính năng cho video VR. «Chuyển đổi cho xuất bản» mất cảnh fisheye thô từ máy ảnh VR180 như máy ảnh Lenovo Mirage và chuyển đổi nó thành tiêu chuẩn hóa chuyển hướng chiếu. Điều này có thể được chỉnh sửa với những người sáng tạo phần mềm chỉnh sửa video đã sử dụng, như Adobe Premiere và Final Cut Pro. “Chuẩn bị xuất bản” tái tiêm siêu dữ liệu VR180 sau khi chỉnh sửa để cảnh có thể xem được trên YouTube hoặc Google Photos ở chế độ 2D hoặc VR. ”

Vì vậy, về cơ bản, bạn có thể thưởng thức nội dung VR và cũng có thể chuyển đổi / chỉnh sửa nó một cách dễ dàng mà không cần một chuyên gia để làm điều đó cho bạn. Công cụ tạo VR180 thực sự là một công cụ hữu ích để chỉnh sửa video VR.

Nếu bạn tò mò, bạn có thể có được công cụ tạo VR180 này từ trang web chính thức của nó.

Chỉ cần giải nén tệp tải xuống và chạy tệp thi hành bên trong nó để chạy trình chỉnh sửa Trình tạo người tạo VR180 trên Linux.

  Trình tạo VR180 trong Ubuntu

Không có nhiều máy ảnh VR180 ngoài kia, những máy ảnh có sẵn là Máy ảnh Mirage của Lenovo, Máy ảnh YI Horizon VR180 và Z1 Cam K1 Pro.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, bạn có thể sử dụng ứng dụng VR180 có sẵn trên Cửa hàng Google Play và App Store để đồng bộ hóa / phát trực tiếp trong khi sử dụng máy ảnh VR180.

Gói lên

Giờ đây bạn đã có một công cụ đáng kinh ngạc để chỉnh sửa nội dung VR mà bạn chụp bằng máy ảnh VR180, bạn có rất nhiều cơ hội để làm điều gì đó sáng tạo trong khi ấp ủ những khoảnh khắc trên đường đi.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không chắc chắn về lý do Google rời khỏi nền tảng Windows cho VR180. Bạn đoán gì về điều đó? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Добавить комментарий