Dịch Vụ Email An Toàn Tutanota Thấy Bản Phát Hành F-Droid, Đó Là Foss

Dịch vụ email an toàn Tutanota thấy bản phát hành F-Droid

Cập nhật lần cuối ngày 20 tháng 8 năm 2018 bởi Phillip Prado 6 Comments

Trở lại vào tháng 2, tôi đã xem xét một nhà cung cấp dịch vụ email có tên là Tutanota. Nếu bạn đọc bài báo, bạn sẽ nhớ rằng tôi nghĩ rất cao về dịch vụ.

Trong mắt tôi, có rất ít nhược điểm khi sử dụng dịch vụ thư được mã hóa, một trong số đó là bạn không thể sử dụng các ứng dụng email của bên thứ ba như Thunderbird cho máy tính để bàn hoặc K-9 Mail cho thiết bị di động.

Vâng, trong tuần này, nhóm Tutanota đã làm cho việc sản phẩm của họ trên thiết bị di động trở nên dễ dàng hơn, thông báo rằng họ là «dịch vụ email nguồn mở đầu tiên xuất bản ứng dụng Android của họ trên F-Droid», đánh bại những người như Protonmail và Kolab.

Khi nhà phát triển Tutanota và đồng sáng lập Matthias Pfau liên hệ với tôi trên Twitter với tin tức, tôi đã nhảy ra khỏi chỗ ngồi của mình! Ý tôi là, đây là tin tức lớn .. Nghiêm túc đấy.

Tôi có thể giải thích cho bạn lý do tại sao, nhưng tôi nghĩ Matthias đã làm tốt hơn tôi có thể nhờ vào blog của Tutanota.

“Với việc phát hành ứng dụng trên F-Droid, bây giờ Tutanota chứng minh rằng có thể xây dựng một dịch vụ email an toàn hoàn toàn không có Google, cung cấp cho mọi người một giải pháp thay thế mã nguồn mở thực sự cho người dẫn đầu thị trường dữ liệu đói Gmail”.

Tại FOSS, chúng tôi rõ ràng yêu Phần mềm nguồn mở miễn phí. Chúng tôi yêu thích nó rất nhiều mà chúng tôi dành thời gian viết bài và làm cho tất cả các video về nó! Tuy nhiên, chúng tôi thừa nhận mức độ khó khăn của việc di chuyển tất cả các dịch vụ và công cụ của chúng tôi hoàn toàn khỏi phần mềm sở hữu độc quyền. Đặc biệt là trên mặt trận di động.

Với phiên bản F-Droid mới nhất này, Tutanota đã làm cho quá trình di chuyển đó dễ dàng hơn nhiều đối với những người yêu thích tự do.

Nếu không có gì khác, điều này chứng minh rằng chúng ta gần gũi hơn bao giờ hết để sống mà không có các cửa hàng ứng dụng mã nguồn đóng / sở hữu độc quyền. Và không giống như trong quá khứ, chúng ta không cần phải rời đi do thiếu các lựa chọn và dịch vụ chất lượng được tìm thấy trong các đối tác nguồn mở của họ.

Suy nghĩ của bạn về bản phát hành mới nhất này là gì? Bạn là người dùng Tutanota? Một người dùng F-Droid? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới và thường xuyên kiểm tra lại FOSS của nó cho tất cả mọi thứ miễn phí và nguồn mở.

Добавить комментарий