Dễ Dàng Cài Đặt Notepad Trên Ubuntu Và Các Bản Phân Phối Linux Khác, Đó Là Foss

Notepad ++ trên Linux là một thực tế nhờ ứng dụng Snap này

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 6 năm 2018 bởi Ambarish Kumar 18 Comments

Giới thiệu tóm tắt: Trong nhiều năm, những người yêu thích Notepad ++ mong mỏi sự sẵn có của Notepad ++ cho Linux. Cuối cùng, một cách giải quyết dễ dàng cho phép bạn cài đặt và sử dụng Notepad ++ trên Ubuntu và các bản phân phối Linux khác.

Notepad ++ là một trình soạn thảo mã nguồn và mã nguồn mở miễn phí và được yêu thích bởi nhiều lập trình viên như tôi. Trải nghiệm gọn gàng với các tính năng khác làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho việc chỉnh sửa mã nguồn.

Vấn đề với Notepad ++ là nó chỉ dành riêng cho nền tảng Windows và nhà phát triển đã nhiều lần từ chối phát triển nó cho Linux. Đây là lý do tại sao người dùng Linux phải giải quyết các lựa chọn thay thế Notepad ++.

Tin tốt là Notepad ++ bây giờ (không chính thức) có sẵn như là một gói Snap cho người dùng Linux. Mặc dù ứng dụng Notepad ++ Linux này không được phát triển tự nhiên cho nền tảng Linux và thực sự chạy trên Wine, bây giờ nó là một lệnh (hoặc nhấn) cho bạn.

Cách cài đặt Notepad ++ trong Linux

Gói Notepad ++ snap sử dụng một Wine được nhúng để giúp nó chạy trên Linux. Vì vậy, về cơ bản, bạn đang chạy Notepad ++ thông qua Wine mà không cần thiết lập Wine trước. Đó không phải là cách tốt nhất nhưng nó chắc chắn là một cách thuận tiện để sử dụng Notepad ++ trong Linux.

Tất cả các phiên bản Ubuntu đều được bật theo mặc định. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt Notepad ++ trên Ubuntu từ Trung tâm Phần mềm.

  Notepad ++ trong Trung tâm phần mềm Ubuntu

Đối với các bản phân phối Linux khác, hãy đảm bảo rằng hỗ trợ Snap được bật. Sau đó, cài đặt Notepad ++ với lệnh đơn giản này:

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể khởi chạy nó từ tìm kiếm hoặc bằng cách gõ notepad-plus-plus trong Terminal.

Добавить комментарий