Báo Cáo Thu Thập Dữ Liệu Ubuntu Là Out Infographic, It — S Foss

Báo cáo thu thập dữ liệu Ubuntu đã hết! Đọc các sự kiện thú vị

Giới thiệu tóm tắt: Ubuntu bắt đầu thu thập một số dữ liệu hệ thống cơ bản, không nhận dạng cá nhân bắt đầu với Ubuntu 18.04. Hai tháng sau khi phát hành Ubuntu 18.04, Canonical đã chia sẻ một số số liệu thống kê thú vị.

Nếu bạn đã theo dõi các tin tức liên quan đến Ubuntu 18.04, có thể bạn đã biết rằng với phiên bản 18.04, Canonical bắt đầu thu thập một số số liệu thống kê tại thời điểm cài đặt.

Dữ liệu được thu thập không thể nhận dạng cá nhân. Có nghĩa là người dùng không thể được chỉ ra hoặc theo dõi dựa trên dữ liệu mà người đó cung cấp. Đây là những gì Ubuntu thu thập

 • Phiên bản và hương vị của Ubuntu bạn đang cài đặt
 • Cho dù bạn có kết nối mạng lúc cài đặt
 • Thống kê phần cứng như CPU, RAM, GPU, v.v.
 • Nhà sản xuất thiết bị
 • Quốc gia
 • Thời gian cài đặt
 • Cho dù bạn chọn tự động đăng nhập, cài đặt codec của bên thứ ba, tải xuống bản cập nhật trong khi cài đặt
 • Bố cục đĩa

Bạn nhận được tùy chọn để chọn không tham gia thu thập dữ liệu tại Màn hình Chào mừng.

  Thu thập dữ liệu tại màn hình chào mừng

Ubuntu 18.04 Báo cáo thu thập dữ liệu

Báo cáo đầu tiên về dữ liệu đã thu thập đã hết. Canonical đã không cung cấp dữ liệu thô, chỉ một số thống kê theo phần trăm. Họ cũng chưa tiết lộ kích thước mẫu để chúng tôi không biết liệu số liệu thống kê có từ 1000 người dùng hay 100.000 người dùng hay không.

Báo cáo cung cấp một số thông tin chi tiết thú vị về cách mọi người sử dụng Ubuntu và loại cấu hình nào họ chọn để cài đặt Ubuntu của họ.

67% người đã chọn chia sẻ dữ liệu của họ

67% của Ubuntu 18.04 ‘đã chọn’ để chia sẻ dữ liệu của họ. Tôi đã cố tình sử dụng dấu ngoặc kép khi được chọn tại đây vì chia sẻ dữ liệu được chọn tham gia theo mặc định. Nếu bạn không muốn chia sẻ dữ liệu của mình, bạn phải chỉ định sau lần cài đặt đầu tiên, trên màn hình chào mừng.

Theo bản chất con người, nhiều người chỉ cần nhấp vào Tiếp theo sau khi tiếp theo mà không cần đọc. Tôi chắc chắn nếu việc chọn tham gia không được bật mặc định, kích thước mẫu của tập dữ liệu đã thu thập sẽ nhỏ hơn một phần ba của tập dữ liệu hiện tại.

Cài đặt Ubuntu trung bình mất 18 phút: Hãy cập nhật Windows 10 đó

Cá nhân, tôi mất chưa đầy 10 phút để cài đặt Ubuntu. Nhưng theo thống kê, 18 phút là thời gian trung bình để cài đặt Ubuntu.

Đoán cái gì? Nhóm Ubuntu sẽ cải thiện điều này hơn nữa.

Trong khi đó, tôi nhớ rằng bản cập nhật Windows 10 của tôi chắc chắn mất hơn 10 phút với một số khởi động lại trong tiến trình.

Không có nhiều khởi động kép, thậm chí ít mã hóa đĩa

Hầu hết mọi người đã chọn tùy chọn ‘xóa thiết bị và cài đặt’ chỉ ra rằng Ubuntu là hệ điều hành chính và duy nhất của họ. Mã hóa đĩa không được ưa chuộng chút nào.

Hơn 90% người dùng Ubuntu tải xuống bản cập nhật trong khi cài đặt

Hơn 90% người dùng tải xuống các bản cập nhật trong khi cài đặt trong khi 53% người dùng đã cài đặt các codec của bên thứ ba. Cá nhân, tôi không thích làm điều đó trong khi cài đặt vì nó trì hoãn việc cài đặt nếu internet của bạn chậm. Trong cả hai trường hợp, cập nhật hệ thống là một trong những điều đầu tiên cần làm sau khi cài đặt Ubuntu 18.04.

Điều làm tôi ngạc nhiên khi khoảng 30% người chọn tự động đăng nhập. Kỳ dị!

Hiển thị định dạng 1080p, RAM 4GB và 8GB

1080p tức là Full HD là màn hình phổ biến nhất. Tiếp theo là độ phân giải màn hình 1366 x 768. Không ngạc nhiên, HiDPI và 4k không phổ biến.

Trong bộ nhớ RAM, RAM 4GB và 8GB là những bộ nhớ phổ biến nhất. Tôi cũng có thể thấy RAM 128GB trong biểu đồ. Nó đã là một điều hay một số siêu máy tính chạy Ubuntu chia sẻ chi tiết? 😉

Các sự kiện thú vị khác về cách sử dụng Ubuntu

Dưới đây là một số tìm kiếm thú vị khác từ dữ liệu được thu thập:

 • 15% người đã chọn tùy chọn Cài đặt tối thiểu
 • CPU đơn là phổ biến nhất
 • 75% người đã cài đặt mới trong khi 25% nâng cấp lên Ubuntu 18.04
 • Một vài người đang sử dụng nhiều cạc đồ họa
 • Hoa Kỳ có số lượng người dùng nhiều nhất theo sau là Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc và Nga.

Phát hiện thú vị nhất là gì?

Đối với tôi, những người sử dụng RAM 128GB đến như ngạc nhiên. Thế còn bạn? Bạn nghĩ gì về việc thu thập dữ liệu và số liệu thống kê được chia sẻ ẩn danh? Bạn thấy điều gì thú vị nhất ở đây?

Sử dụng dữ liệu Ubuntu Infographic

Tôi tạo ra một infographic trong bộ sưu tập dữ liệu Ubuntu. Vui lòng nhúng nó trên Pinterest hoặc trên trang web của bạn:

Chia sẻ hình ảnh này trên trang web của bạn

Một số hình ảnh đã được chụp từ blog chính thức của Ubuntu.

Добавить комментарий