Bản Phát Hành Opensuse 15: Launchpad Cho Phiên Bản Enterprise, Đó Là Foss

openSUSE Leap 15 Phát hành! Xem các tính năng mới

Giới thiệu tóm tắt: Bản phát hành openSUSE mới nhất Leap 15 có ở đây với phần mềm cập nhật, hỗ trợ Wayland và một quy trình nâng cấp dễ dàng hơn cho SUSE Linux Enterprise Edition nổi tiếng.

SUSE Linux được phát triển dựa trên mã SUSE Linux Enterprise 15 và mang đến một số phần mềm mới, cập nhật và ổn định hơn với kiểm thử nghiêm ngặt. Nó sẽ được hỗ trợ trong ba năm tới ít nhất.

Điểm nổi bật chính của bản phát hành là tùy chọn dễ dàng di chuyển phiên bản cộng đồng miễn phí sang ấn bản doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao số phiên bản openSUSE đã được thay đổi từ 42 đến 15. Bằng cách này, openSUSE 15 có vẻ phù hợp hơn với SUSE Linux Enterprise 15 (sẽ được phát hành vào cuối năm nay).

Theo Kai Dupke, quản lý sản phẩm cấp cao cho SUSE Linux Enterprise 15, “Việc phân phối cộng đồng chia sẻ một ADN chung với doanh nghiệp là cách thông minh để tương tác với hệ sinh thái nguồn mở, Leap cung cấp sự linh hoạt và tự do lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển và người dùng“.

  Hình ảnh tín dụng: Linux Scoop

Nếu bạn chưa biết, openSUSE là một sản phẩm của cộng đồng từ SUSE Enterprise. Đây là một trong những bản phân phối Linux «chuyên nghiệp» lâu đời nhất và có sẵn cho cả máy tính để bàn và máy chủ. Tính ổn định và bảo mật là một số lý do chính khiến mọi người sử dụng openSUSE.

openSUSE không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho những người mới bắt đầu sử dụng Linux vì kinh nghiệm có thể bị áp đảo, theo ý kiến ​​của tôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu và sử dụng SUSE Linux Enterprise (yêu cầu giấy phép) từ góc độ nghề nghiệp, openSUSE là một nền tảng tốt, miễn phí cho mục đích này.

Có gì mới trong openSUSE Leap 15

Một số tính năng mới chính trong openSUSE 15 như sau:

 • Phiên bản mới hơn của máy tính để bàn GNOME (3.26) và KDE Plasma (5.12)
 • Wayland là máy chủ hiển thị mặc định trong phiên bản GNOME
 • Cập nhật gói GNU Health để giúp tạo điều kiện chạy các hoạt động của bệnh viện và thu thập dữ liệu bệnh nhân quan trọng và QGIS, cho phép các nhà nghiên cứu tạo, chỉnh sửa, hình dung, phân tích và xuất bản thông tin không gian địa lý
 • Những thay đổi mới trong YaST với libstorage-ng làm cho trình phân vùng YaST mạnh hơn và đáng tin cậy hơn.
 • FirewallD tương tác và mạnh mẽ
 • Nhân Linux 4.12
 • Nhiều gói cho các thùng chứa và các ứng dụng được chứa
 • GCC 7
 • PHP 7
 • Hỗ trợ các dịch vụ đám mây như NextCloud
 • Cập nhật nguyên tử của Kubic

Bạn có thể đọc thêm về các tính năng trong openSUSE 15 tại đây.

Nhận openSUSE 15

openSUSE 15 có cả hai phiên bản GNOME và KDE có sẵn ở định dạng hình ảnh trực tiếp. Bạn có thể tải xuống từ liên kết dưới đây:

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn tải xuống và nâng cấp tại trang này.

Bạn nghĩ gì về openSUSE 15?

Theo tôi, khả năng dễ dàng di chuyển từ openSUSE sang SUSE Linux Enterprise là một lựa chọn tuyệt vời. Điều này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ, cá nhân và tổ chức một sự lựa chọn thuận tiện trước khi chọn cho phiên bản Enterprise.

Bạn nghĩ gì về bản phát hành openSUSE 15? Nó có thể là sự lựa chọn của bạn nếu bạn đang tìm kiếm phiên bản SUSE Linux Enterprise? Làm chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận.

Добавить комментарий