Bản Phát Hành Freeoffice 2018 Tương Thích Liền Mạch Với Ms Office Trên Linux, Đó Là Foss

Bản phát hành FreeOffice 2018 tương thích liền mạch với MS Office trên Linux

Một vài tháng sau khi phát hành bộ phần mềm văn phòng SoftMaker 2018 cao cấp, SoftMaker vừa phát hành phiên bản mới nhất của bộ phần mềm văn phòng miễn phí, SoftMaker FreeOffice 2018.

SoftMaker là một bộ sản phẩm cao cấp và là một trong những lựa chọn thay thế khả thi nhất đối với Microsoft Office. FreeOffice là phiên bản rút gọn của SoftMaker với ít tính năng hơn phiên bản cao cấp. Bạn có thể đọc về sự khác biệt giữa các tính năng của SoftMaker và FreeOffice tại đây.

FreeOffice là bộ ứng dụng văn phòng thay thế đủ tốt cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí cho Microsoft Office trên Linux và các nền tảng khác. Lưu ý rằng cả FreeOffice lẫn SoftMaker đều không phải là mã nguồn mở.

Các tính năng của FreeOffice 2018

FreeOffice đi kèm với một trình xử lý văn bản (TextMaker), một chương trình trình bày (Presentations) và một ứng dụng bảng tính (PlanMaker) cho cả nhà và doanh nghiệp sử dụng. Tất cả các ứng dụng đều tương thích hoàn toàn với các ứng dụng trong Microsoft Office và hỗ trợ các định dạng tệp mở cho Linux.

Phiên bản trước của FreeOffice có thể mở DOCX, PPTX và XLSX, trong khi FreeOffice 2018 có thể lưu cũng như mở các định dạng tệp này. Với nó, bạn có thể chia sẻ tệp trực tiếp với người dùng Microsoft Office mà không phải xuất chúng trước. FreeOffice 2018 cũng hỗ trợ các định dạng cũ hơn, các tệp DOC, XLS và PPT cũng như các tệp ODF được sử dụng bởi OpenOffice và LibreOffice.

Giao diện người dùng đã được sửa đổi hoàn toàn. Người dùng có thể dễ dàng chuyển từ băng hiện đại sang các thanh công cụ và menu cổ điển. Giao diện ribbon mới cũng làm cho các menu có sẵn. Ngoài ra còn có một thanh công cụ truy cập nhanh cho phép người dùng truy cập nhanh vào các chức năng quan trọng nhất.

 Menu Ribbon cổ điển

Đối với những người sử dụng máy tính màn hình cảm ứng, bây giờ có thể chuyển sang chế độ cảm ứng với khoảng cách gia tăng giữa các yếu tố giao diện người dùng và các biểu tượng lớn hơn. Chế độ cảm ứng hoạt động với cả ruy-băng và giao diện menu cổ điển.

Bộ xử lý văn bản FreeOffice TextMaker được sử dụng để tạo tất cả các loại tài liệu từ thiết kế tờ rơi, tài liệu quảng cáo để viết thư kinh doanh và các bài báo khoa học. Nó chứa nhiều tùy chọn thiết kế với chế độ đối tượng duy nhất có thể được sử dụng để đặt hình ảnh, khung văn bản và bản vẽ trong tài liệu của bạn. FreeOffice TextMaker cũng hỗ trợ các từ điển Hunspell để kiểm tra chính tả. Điều này giúp người dùng tìm lỗi chính tả bằng các ngôn ngữ khác nhau.

FreeOffice PlanMaker là ứng dụng bảng tính FreeOffice. Nó được sử dụng để tạo ra các phép tính phức tạp, biểu đồ và bảng tính. Hình ảnh, khung văn bản, biểu đồ 2D và 3D và bản vẽ có thể được chèn vào. Nó cũng có một cửa hàng với phong cách di động hấp dẫn. Có thể tạo kiểu ô và định dạng có điều kiện giống như trong Microsoft Excel 2016.

Bản trình bày FreeOffice có thể được sử dụng để tạo hoạt ảnh và chuyển tiếp trang trình bày cho bản trình bày. Ảnh động và trình chiếu sử dụng tăng tốc đồ họa OpenGL.

Tải xuống FreeOffice 2018

FreeOffice 2018 có sẵn miễn phí cho gia đình và doanh nghiệp. Bạn có thể tải xuống FreeOffice 2018 từ trang tải xuống của nó.

Lưu ý rằng bạn phải cung cấp một địa chỉ email trước khi bạn sẽ thấy các tùy chọn tải xuống của gói DEB và RPM. Mã khóa sản phẩm sẽ được gửi đến địa chỉ này và bạn phải sử dụng khóa sản phẩm này khi sử dụng FreeOffice lần đầu tiên.

Bạn đã bao giờ thử SoftMaker FreeOffice trước đây chưa? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Добавить комментарий