Bản Phát Hành Distro Mới: Devuan Dựa Trên Debian Không Có Hệ Thống

Bản phát hành Distro mới: Devuan 2.0 ASCII dựa trên Debian không có hệ thống

Cập nhật lần cuối ngày 12 tháng 6 năm 2018 Bởi Abhishek Prakash 8 Comments

Giới thiệu tóm tắt: Debian dựa Devuan 2.0 đã được phát hành. Devuan không sử dụng systemd và bản phát hành mới cho phép bạn chọn giữa các hệ thống init SysVinit và OpenRC.

Devuan GNU / Linux 2.0 có tên mã ASCII hiện đã có sẵn. Bản phát hành ổn định mới này dựa trên Debian Stretch, nhánh ổn định Debian hiện tại.

Lịch sử nhanh và thông tin bên lề về Devuan

Nếu bạn không biết, Devuan được tạo ra bởi một nhóm các chuyên gia CNTT cao cấp tự gọi mình là Quản trị viên Cựu chiến binh Unix (VUA). Nhóm này không hài lòng với quyết định của Debian về việc chuyển sang systemd và do đó họ bắt đầu làm việc trên một phiên bản Debian không có hệ thống vào cuối năm 2014. Devuan đầu tiên được phát hành vào tháng 5 năm 2017.

Tên Devuan là sự kết hợp giữa Debian và VUA (Quản trị viên Unix Cựu chiến binh). Phiên bản Devuan được mã hóa sau các đối tượng hành tinh. Tên mã ASCII của Devuan 2.0 không phải là ASCII phổ biến của khoa học máy tính, nó là một tiểu hành tinh thay thế. Bản phát hành Devuan thứ ba sẽ có tên mã là Beowulf, hành tinh số 38086.

Có gì mới trong Devuan 2.0 ASCII

Bây giờ bạn có thể chọn cài đặt nhiều môi trường máy tính để bàn khác nhau như Xfce, KDE, MATE, Cinnamon, LXQt. Nhiều người khác máy tính để bàn và cửa sổ quản lý có sẵn sau khi cài đặt.

Chế độ cài đặt chuyên gia giờ đây cho phép bạn chọn giữa SysVinit và OpenRC làm hệ thống init.

Tất cả phương tiện cài đặt Devuan 2.0 ASCII đều có các gói phần mềm không có sẵn miễn phí tại thời điểm cài đặt. Tùy chọn cài đặt máy tính để bàn đơn giản sẽ tự động cài đặt các trình điều khiển không miễn phí nếu cần. Bạn có thể xóa các trình điều khiển độc quyền sau khi cài đặt bằng cách sử dụng tập lệnh «remove_firmware.sh» có sẵn trong / root. Bạn cũng có thể chọn chế độ “Cài đặt chuyên gia” để kiểm soát nhiều hơn những gói nào được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Devuan 2.0 bao gồm một gói mới được gọi là eudev, tương đương với trình quản lý thiết bị udev trong systemd.

Bạn có thể tìm thêm chi tiết trong ghi chú phát hành Devuan 2.0.

Bắt Devuan 2.0

Devuan 2.0 ASCII cung cấp hỗ trợ cho một số kiến ​​trúc. Các trình cài đặt ISO, máy tính để bàn sống và các tiêu chuẩn ISO tối thiểu vv có sẵn cho i386 và amd64.

Добавить комментарий